Dữ liệu Onchain cho thấy cá voi Bitcoin lớn thứ ba có thể là một sàn giao dịch

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới vùng 60 nghìn USD, một số người đã nói về địa chỉ bitcoin lớn thứ ba có tên “1P5ZED” đã tích lũy hàng nghìn BTC trong vài ngày qua. Không ai biết chủ sở hữu của ví là ai nhưng nó nắm giữ hơn 111.359 BTC, vì nó đang tích lũy bitcoin đều đặn kể từ giao dịch đầu tiên của ví vào ngày 5 tháng 2 năm 2019. Trong khi một số người cho rằng địa chỉ là một con cá voi bitcoin lớn, dữ liệu onchain chỉ ra rằng ví có thể được gắn với một sàn giao dịch.

Vô số câu chuyện liên quan đến ví bitcoin lớn thứ ba

Giá trị fiat của Bitcoin đã biến động và đó là một trong những thời điểm mà mọi người đang tìm kiếm câu trả lời cho lý do tại sao BTC lại giảm giá trị. Ví dụ: vào ngày 10 tháng 11, Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69 nghìn USD và 10 ngày sau, bitcoin giảm 16% giá trị và trượt xuống dưới vùng 60 nghìn USD. Tất nhiên, sự biến động đã thu hút những người theo dõi cá voi và mọi người nói về các giao dịch cá voi bitcoin diễn ra trong thời gian thực.

Cá voi bitcoin là những cá nhân hoặc tổ chức có lượng BTC lớn và cá voi cũng có thể có nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy thuộc vào người bạn hỏi, cá voi BTC có thể là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu 1.000, 10.000, 50.000 và 100.000+ BTC. Một thực thể nắm giữ hơn 100.000 BTC sẽ được coi là “mega-whale” và chỉ có ba địa chỉ bitcoin tồn tại với 100.000 BTC trở lên. Năm ví BTC lớn nhất chứa từ 84 nghìn đến 288 nghìn BTC và ba trong số các ví đó được đánh dấu hoặc gắn thẻ là sàn giao dịch.

Năm địa chỉ bitcoin lớn nhất vào ngày 19 tháng 11 năm 2021.

Gần đây, các ấn phẩm tiền điện tử và một loạt cá nhân trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn, đã suy đoán về các hoạt động của ví bitcoin lớn thứ ba. Cuộc trò chuyện đã trở thành xu hướng và nhiều người tin rằng một con cá voi lớn đã “buy dip”, trong khi giá BTC trượt dốc.

Dữ liệu Onchain và Chi tiêu theo cụm cho thấy địa chỉ Bitcoin giàu thứ ba thuộc về sàn giao dịch tiền điện tử

Địa chỉ bitcoin (BTC) lớn thứ ba được tạo lần đầu tiên vào ngày 5 tháng 2 năm 2019, khi nó nhận được một phần nhỏ BTC. Bảy ngày sau, dữ liệu onchain cho thấy ví đã thu được 1.119 BTC vào ngày 12 tháng 2 năm 2019. Địa chỉ ví “1P5ZED” trông không giống như một chủ sở hữu bitcoin cá nhân và các giao dịch 1P5ZED đã xử lý giống hoạt động từ một nền tảng giao dịch tiền điện tử hơn.

Như đã đề cập ở trên, ba trong số năm địa chỉ BTC hàng đầu được gắn cờ là có liên quan đến các ví lạnh thuộc Binance, Bitfinex và Okex.

Ví bitcoin lớn thứ ba bắt đầu hoạt động vào tháng 2 năm 2019.

1P5ZED có tất cả các dấu hiệu đáng kể về việc được liên kết với một sàn giao dịch tuy không chắc chắn, nhưng nó đã được gắn cờ trong một vài trường hợp. Địa chỉ này đã nhận được rất nhiều BTC trong hai năm qua và đôi khi nó cũng chi tiêu BTC. Các giao dịch của 1P5ZED có rất ít quyền riêng tư theo thống kê từ blockchair.com, vì công cụ bảo mật của trình khám phá khối cho biết hầu hết các giao dịch của nó được thực hiện với mức độ ưu tiên rất thấp về quyền riêng tư. Hầu hết các giao dịch của 1P5ZED có xếp hạng quyền riêng tư từ “quan trọng” đến “thấp” về mức độ truy xuất nguồn gốc.

Chú thích của Block Explorer Đề xuất thêm 1P5ZED thuộc về một sàn giao dịch

Trên trình khám phá khối oxt.me, địa chỉ 1P5ZED có các ghi chú được liên kết với nó, giải thích rằng địa chỉ có thể được liên kết với một sàn giao dịch. Chú thích đầu tiên trên oxt.me về 1P5ZED cho biết nó được gửi bởi một người có tên “TEJAS” vào ngày 22 tháng 11 năm 2020. Cá nhân viết nó “có thể là Bittrex” và cũng để lại một liên kết trong chú thích.

Ví Bitcoin lớn thứ ba có thể thuộc về Bittrex.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này