Dữ liệu mới cho thấy chênh lệch lớn giữa số lượng giao dịch thực tế của Solana và Ethereum

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Solana Network là một trong những lựa chọn thay thế khả thi cho Ethereum gần đây. Giống như tất cả các mạng blockchain khác được mô tả là “kẻ tiêu diệt Ethereum”, Solana tuyên bố có giải pháp để làm điều đó.

Bất kỳ mạng nào có phí gas thấp hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn đều có thể giải quyết các vấn đề chính của Ethereum. Nhưng Solana đã tiến thêm một bước khi khẳng định có thể thực hiện đến 710.000 giao dịch mỗi giây (TPS) về mặt lý thuyết.

Dù vậy, dữ liệu cho thấy TPS thực tế thấp hơn nhiều. Theo SolanaFM, số lượng giao dịch trung bình mỗi giây trên Solana là 3.000. Mặc dù điều này khác xa so với TPS tiềm năng về mặt lý thuyết, nhưng nó vẫn vượt Ethereum khoảng 10 lần.

Solana

Số lượng giao dịch hiện tại của Solana mỗi giây (TPS)

Phân tích dữ liệu cho thấy thêm thông tin về sự chênh lệch này. Trên Solana, các giao dịch có thể được phân loại thành giao dịch thành công, giao dịch thất bại, giao dịch bỏ phiếu và giao dịch không bỏ phiếu.

Các giao dịch thành công đề cập đến giao dịch mà trình xác thực đã xác thực thành công. Loại giao dịch này đã được hoàn tất và không có bất kỳ lỗi nào. Tại thời điểm viết bài, số lượng giao dịch thành công trung bình trên mạng Solana là 2.500 mỗi giây.

Mặt khác, số lượng giao dịch không thành công chỉ 438 mỗi giây. Như vậy, tỷ lệ giao dịch thành công và không thành công là 5:1.

Solana

Giao dịch thành công (Ngày 1/1/2022)

Giao dịch bỏ phiếu là những giao dịch cần có ít nhất một tài khoản bỏ phiếu, nghĩa là tài khoản thuộc sở hữu của một node xác thực. Do đó, các giao dịch như vậy là rất cần thiết để bảo mật mạng Solana.

Giao dịch không bỏ phiếu là giao dịch không tương tác với chương trình bỏ phiếu, bao gồm các giao dịch liên quan đến ứng dụng phi tập trung trên Solana. Các giao dịch này hiện chiếm trung bình 759 TPS. Như vậy, tỷ lệ giao dịch bỏ phiếu so với không bỏ phiếu là 3:1.

Solana

Giao dịch thành công (Ngày 1/1/2022)

Với dữ liệu giao dịch hiện tại từ Solana, TPS của nó tương tự các nền tảng tập trung như Visa. Điều này cho thấy hiệu quả của cơ chế đồng thuận Proof of History khi so sánh với các mô hình phổ biến hơn và cũng giải thích tại sao nhiều ứng dụng phi tập trung cũng như dự án NFT đang triển khai trên mạng.

Trong những tháng gần đây, vai trò thống trị của Ethereum với tư cách là “tổ ấm” của DeFi và NFT giảm đáng kể. Điều này là do có nhiều dự án khởi chạy trên các mạng blockchain khác, bao gồm cả Solana.

ETHSOL là một trong các coin giảm nhiều nhất trong 24 giờ qua

Hôm qua, thị trường tiền tệ điện tử đã chứng kiến ​​một trong những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây khi giá Bitcoin giảm mạnh dưới 40.000 đô la.

Song song đó, ETH và SOL trượt lần lượt hơn 6% và 13% giá trị trong cùng khoảng thời gian. Tính đến thời điểm viết bài, ETH vẫn giao dịch với giá dưới 2.500 đô la trong khi SOL dưới 100 đô la — những mức giá này cách xa so với ATH của chúng.

SOL

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Từ nguồn dữ liệu, vốn hóa thị trường của SOL đã giảm xuống còn khoảng 30,8 tỷ đô la trong khi ETH hiện là khoảng 291,7 tỷ đô la.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này