Dữ liệu cho thấy trader Bitcoin chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Việc MicroStrategy mua 7.002 BTC có thể đã giúp giá Bitcoin tăng, nhưng dữ liệu trên thị trường phái sinh cũng cho thấy rằng các trader chuyên nghiệp đang trở nên lạc quan hơn.

Mức tăng trưởng 4.700 đô la của Bitcoin vào ngày hôm qua (29/11) có thể là một sự an ủi lớn cho những holder, nhưng có vẻ như còn quá sớm để bắt đáy, theo các chỉ số trên thị trường phái sinh.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì giá Bitcoin vẫn thấp hơn 15% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la được thiết lập vào ngày 10 tháng 11. Chỉ 15 ngày sau, nó đã test mức hỗ trợ 53.500 đô la sau khi đột ngột điều chỉnh 22%.

Sự đảo ngược xu hướng của ngày hôm qua có thể được kích hoạt từ thông báo mua thêm 7.002 Bitcoin, trị giá khoảng 414,4 triệu đô la vào thứ Hai với giá trung bình là 59.187 đô la của MicroStrategy. Gã khổng lồ đã huy động tiền bằng cách bán 571.001 cổ phiếu từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 29 tháng 11, thu về tổng cộng 414,4 triệu đô la tiền mặt.

Nhiều tin tức lạc quan hơn được đưa ra sau khi nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức, Deutsche Boerse thông báo về việc niêm yết exchange-traded note (ETN) Bitcoin vật lý của Invesco. Sản phẩm mới sẽ được giao dịch dưới mã chứng khoán BTIC trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số Xetra của Deutsche Boerse.

Trader chuyên nghiệp vẫn trung lập với xu hướng tăng giá

Để xác định các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về hướng nào, nhà đầu tư nên phân tích tỷ lệ basis của hợp đồng tương lai. Nó còn được gọi là phí bảo hiểm, đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay hiện tại tại các sàn giao dịch thông thường.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Bitcoin là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá. Mặc dù các công cụ phái sinh có vẻ phức tạp đối với các trader bán lẻ do ngày thanh toán và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, nhưng lợi ích đáng chú ý nhất là funding rate ít biến động.

Dữ liệu cho thấy các trader chuyên nghiệp đang trở nên lạc quan hơn về giá Bitcoin

Tỷ lệ basis hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin | Nguồn: Laevitas.ch

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm 5% –15%, được coi là chi phí cơ hội cho giao dịch chênh lệch giá. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu một mức giá cao hơn và điều này gây ra chênh lệch giá.

Tỷ lệ này chạm mức đáy 9% vào ngày 27 tháng 11, khi Bitcoin test mức hỗ trợ 56.500 đô la. Sau đó, sau cuộc biểu tình hôm thứ Hai trên 58.000 đô la, chỉ số này đã quay trở lại mức ổn định 12%. Dù vậy, không có dấu hiệu của sự phấn khích, nhưng không có tuần nào trong vài tuần qua có thể được mô tả là một giai đoạn giảm giá.

Thị trường cho vay cung cấp thêm thông tin chi tiết

Giao dịch margin cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ, do đó tăng lợi nhuận. Ví dụ: một người có thể mua Bitcoin bằng cách vay Tether (USDT), do đó tăng khả năng tiếp xúc. Mặt khác, việc vay Bitcoin chỉ có thể được sử dụng để Short hoặc đặt cược vào sự giảm giá.

Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa margin Long và Short không nhất thiết phải khớp nhau.

Dữ liệu cho thấy các trader chuyên nghiệp đang trở nên lạc quan hơn về giá Bitcoin

Tỷ lệ cho vay margin của USDT / BTC | Nguồn: OKEx

Khi tỷ lệ cho vay margin cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá – ngược lại, tỷ lệ cho vay margin thấp cho thấy thị trường đang giảm.

Biểu đồ trên cho thấy các trader gần đây đã vay nhiều Bitcoin hơn, vì tỷ lệ này đã giảm từ 21,9 vào ngày 26 tháng 11 xuống còn 11,3 hiện tại. Tuy nhiên, dữ liệu nghiêng về xu hướng tăng tuyệt đối vì chỉ báo này ủng hộ việc vay tiền ổn định với biên độ rộng.

Dữ liệu trên thị trường phái sinh cho thấy không có hứng thú từ các trader chuyên nghiệp ngay cả khi Bitcoin tăng 9% từ mức 53.400 đô la vào ngày 28 tháng 11. Không giống như các trader bán lẻ, những con cá voi có kinh nghiệm này tránh FOMO, mặc dù chỉ báo cho vay margin cho thấy dấu hiệu lạc quan quá mức.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này