Dự đoán giá Bitcoin đạt 98,000 USD trong tháng 11 liệu có còn khả thi?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Dự đoán của PlanB và Willy Woo cùng nhiều nhà phân tích khác trong thị trường thời gian qua thể hiện sự tự tin mạnh mẽ về việc giá Bitcoin sẽ đạt đến 100,000 USD. Nhưng với biến động điều chỉnh của tuần này, thì những dự đoán đó liệu có còn khả thi?

PlanB: Nếu dự đoán không thành công, không có nghĩa mô hình S2F không thành công

Trong một tweet mới đây nhất của mình, PlanB bắt đầu nhắc đến khả năng dự đoán giá Bitcoin tháng 11 đạt 98,000 USD không thành công. Nhưng đó không phải là tất cả thông điệp của PlanB.

PlanB đưa ra một điều mà ông cho là nhiều người đang hiểu lầm dự đoán của ông:

Cần làm rõ: Dự đoán 98,000 USD cho tháng 11 KHÔNG dựa trên mô hình S2F mà dựa trên mô hình Floor của tôi.
Như tôi đã nói trước đây (trong tweet và podcast mới nhất), tôi sử dụng 3 mô hình:
1) S2F
2) Mô hình Floor
3) Mô hình On-chain
Ví dụ, nếu dự đoán mô hình floor 98,000 USD tháng 11 không thành công, điều đó KHÔNG có nghĩa là mô hình S2F hoặc on-chain không thành công.

  • Được biết, mô hình Stock to Flow (S2F) là mô hình dự đoán giá Bitcoin dựa trên số tháng tính đến thời điểm Bitcoin Halving kế tiếp. Cơ sở lý luận của mô hình này là nguồn cung bị cắt giảm trong khi nhu cầu tăng sẽ khiến cho giá Bitcoin tăng một cách tuyến tính. Theo PlanB, mô hình S2F này dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức 100,000 USD sau lần Halving tháng 5/2020.
  • Theo PlanB, Floor Model là mô hình dựa trên phân tích kỹ thuật giá Bitcoin, và mô hình On-chain là dựa trên giao dịch trên chuỗi. Dẫu vậy, truyền thông và công chúng biết đến PlanB chủ yếu từ S2F. Gần đây, ông hay chia sẻ dự đoán dựa trên Floor Model và On-chain Model như một sự xác nhận bổ sung cho S2F.

Như vậy, nghĩa là dù Bitcoin có đạt 98,000 USD trong tháng 11 hay không, PlanB vẫn giữ quan điểm Bitcoin tăng giá dựa trên sự thể hiện của S2F.

Willy Woo: Hodler đang nhảy vào mua!

Willy Woo là một trong những nhà phân tích đưa ra quan điểm tự tin nhất về khả năng Bitcoin đạt 6 con số trong 6 tháng tới. Và cho đến nay, bất kể Bitcoin giảm về dưới 60,000 USD, anh vẫn giữ quan điểm.

Theo Willy Woo, các hodlers đang mua và mua nhiều khi giá giảm. Một phân tích từ số liệu Glassnode cũng cho thấy điều tương tự như anh nói.

Theo quan sát của chúng tôi, dòng tiền từ các quỹ đầu tư chảy vào thị trường tuần qua có xu hướng giảm nhẹ. Theo phân tích kỹ thuật, Bitcoin vẫn cần trụ được vùng 60,000 USD để giữ đà tăng tiếp. Nếu không sẽ có khả năng cao trở về lại vùng 50,000 USD.

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này