Dù bất khả thi nhưng nhà phân tích này vẫn dự đoán ETH tăng gần 200% vào cuối năm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ngành công nghiệp tiền điện tử lâm vào tình trạng hỗn loạn trong ngày 4/12 khi thị trường ghi nhận một vụ sụp đổ chớp nhoáng, đẩy giá của nhiều token lao dốc. Trong khi hầu hết đã và đang phục hồi trở lại kể từ đó, ETH là coin nổi bật với tốc độ nhanh hơn rất nhiều, thậm chí vượt xa Bitcoin.

eth

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, với việc altcoin này vẫn bị mắc kẹt dưới $5k, mục tiêu đạt $10k vào cuối năm có vẻ rất xa vời. Tuy vậy, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs Raoul Pal vẫn lạc quan. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư tự nhận theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử này lưu ý:

“Tôi đang sử dụng các xác suất trong trường hợp tốt nhất. Không có gì chắc chắn. Tôi vẫn nghĩ rằng ETH kết thúc năm nay gần 15.000 đô la hơn là 10.000 đô la… Chỉ dựa trên bản chất của những gì đang thực sự diễn ra ngay bây giờ, các mô hình biểu đồ và mức độ tham gia”.

ETH có giá $40k vào mùa hè năm sau?

Trên thực tế, nhà đầu tư đã đưa ra một kịch bản khác thậm chí còn tăng giá hơn cho quỹ đạo dài hạn của ETH:

“Cũng có khả năng (dù khá thấp) ETH đạt $40k vào mùa hè. Đó là bởi vì chu kỳ staking và căn cứ trên các biểu đồ. Đó không phải là trường hợp cơ bản của tôi. Trường hợp cơ bản của tôi là ETH đạt $20k muộn nhất vào tháng 3”.

Mặc dù nhiều người tiếp tục đưa ra triển vọng tích cực đáng kể đối với altcoin này, nhưng tỷ lệ thống trị của nó đang ngày càng bị thách thức bởi các đối thủ thế hệ mới. Các blockchain thời đại mới này cung cấp những tính năng tương tự như ETH 2.0. Solana, Terra, Avalanche và Cardano là những ví dụ nổi bật nhất trong số những mạng khác. Tất cả đều đã phát triển hệ sinh thái DeFi với tốc độ rất nhanh.

Pal dường như cũng đồng ý như vậy:

“Tôi nghĩ rằng Solana sẽ tốt hơn Ethereum trong chu kỳ này và Terra cũng sẽ như vậy“.

Cựu CEO từ lâu là một người ủng hộ trung thành của ETH. Anh ấy phân bổ một phần đáng kể danh mục đầu tư tiền điện tử của mình cho altcoin lớn nhất. Nói về sở thích đối với ETH, bất kể niềm tin vào các đối thủ khác, Pal lập luận:

“Tôi ít chắc chắn hơn vì hiệu ứng mạng ít rõ rệt hơn. Do đó, tôi phải đặt cược nhỏ hơn, nhưng tôi nghĩ ETH sẽ không ngừng tăng”.

Mặc dù dự đoán tăng giá của Raoul trông có vẻ không thực tế vào thời điểm hiện tại nhưng cũng nên cân nhắc nó. Đặc biệt là kể từ khi giá ETH đạt mức cao mới so với Bitcoin trong tuần này, lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này