Dự báo thú vị về game, Solana, Metaverse và Bitcoin cho năm 2022, theo khảo sát của CoinList

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một báo cáo mới từ nền tảng giao dịch CoinList đã phân tích tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử sau một cuộc khảo sát với gần 5.000 người dùng của họ.

Những người tham gia được hỏi về nhiều vấn đề, như sự thống trị của các nền tảng blockchain cụ thể hoặc trường hợp sử dụng của NFT và cho thấy thị trường đặt hy vọng khá cao vào năm 2022.

Thị trường tin rằng chúng ta đang hướng tới một năm thú vị

Trong báo cáo tiền điện tử cuối năm, CoinList đã khảo sát gần 5.000 thành viên cộng đồng về dự đoán giá Bitcoin, các nền tảng layer 1, trường hợp sử dụng cho NFT và mọi vấn đề liên quan.

CoinList cho phép người dùng mua, giao dịch và kiếm tiền từ tiền điện tử mới trước khi chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch khác. Đây là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp cho người dùng các loại coin mới và lạ như Filecoin (FILE), Flow (FLOW) và Solana (SOL). Do vậy, CoinList cũng góp phần phổ biến các token này trong năm qua.

Khi được hỏi muốn theo dõi loại dự án nào nhiều hơn trên CoinList vào năm tới, phần lớn người dùng cho biết là các dự án game. Đồng thời, họ cũng tỏ ra nhiệt tình tương tự với lĩnh vực tài chính phi tập trung, với hơn 52% người trả lời khảo sát muốn có thêm token DeFi.

Theo sát phía sau là NFT, với 41,6% người dùng ủng hộ loại tài sản chỉ mới bùng nổ vào năm 2021 này.

Các loại dự án mà người dùng muốn theo dõi thêm trên CoinList | Nguồn: CoinList

Những người tin rằng game là tương lai của ngành công nghiệp cũng đưa ra ý kiến về game nào sẽ thúc đẩy sự phát triển. Theo khảo sát, Gods Unchained có tiềm năng lớn để trở thành game blockchain phổ biến nhất trong năm tới và tiếp theo là Axie Infinity.

Game blockchain phổ biến nhất năm 2022 | Nguồn: CoinList

Với việc ngay cả những gã khổng lồ công nghệ kế thừa như Facebook cũng tham gia vào cơn sốt, thị trường tin chắc rằng môi trường Metaverse và game sẽ trở thành những trường hợp sử dụng chính của NFT trong năm tới.

CoinList

Các trường hợp sử dụng chính cho NFT vào năm 2022 | Nguồn: CoinList

Trong khi những người tham gia khảo sát thừa nhận vị trí dẫn đầu của Ethereum trong DeFi, cuộc khảo sát cho thấy vẫn có nhu cầu đáng kể đối với các nền tảng blockchain khác. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ dự định tương tác với Solana nhiều nhất vào năm 2022. Hơn 55% người dùng nói rằng họ tin Solana sẽ là nền tảng có giá trị vốn hóa thị trường gần nhất với Ethereum vào cuối năm 2022.

Binance Smart Chain là sự lựa chọn phổ biến thứ hai, với hơn 48% người được hỏi nói rằng họ sẽ sử dụng nó vào năm 2022. Trong khi đó, hơn 38% người dùng tin rằng BSC có tiềm năng trở thành blockchain lớn thứ ba vào cuối năm sau.

Theo sau là Polkadot với 47,8%. Các cuộc đấu giá parachain gần đây đã đưa Polkadot lên vị trí dẫn đầu thị trường DeFi trong quý này. Ngoài ra, các nền tảng mở rộng quy mô như Polygon và Avalanche được 25% phiếu bầu, trong khi Cosmos và Terra đều dưới 20%.

CoinList

Các blockchain mà người dùng có kế hoạch tương tác nhiều nhất vào năm 2022 | Nguồn: CoinList

Thị trường đặt trọng tâm vào DeFi không có nghĩa là họ không mong muốn tương tác với Bitcoin. Theo cuộc khảo sát, gần một nửa số người dùng CoinList tin rằng Bitcoin sẽ có giá từ 100.000 đô la đến 150.000 đô la vào năm 2022. Hơn 28% người được hỏi khẳng định nó sẽ duy trì dưới 100.000 đô la, trong khi chỉ có 6,1% cho là nó sẽ vượt qua 250.000 đô la.

CoinList

Giá Bitcoin năm 2022 | Nguồn: CoinList

Các kế hoạch Bitcoin đầy tham vọng của El Salvador đã khiến nhiều người xem xét tác động của việc chấp thuận tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp đối với các quốc gia khác. Hơn 87% số người được hỏi trong cuộc khảo sát nhận định các ngân hàng trung ương khác sẽ theo chân El Salvador và chấp nhận tài sản kỹ thuật số là tiền hợp pháp. Chỉ 12,7% cho đây là một ý tưởng xa vời và sẽ không đạt được sức hút.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này