Dự báo một đợt “short squeeze” năm mới khi ông già Noel không mang quà đến cho thị trường tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã giao dịch phạm vi sau khi đạt mức cao nhất trong mười ngày vào 22 tháng 12, trong bối cảnh những cảnh báo mới về “sự tự mãn” của thị trường.

Mua thẳng BTC và ETH sẽ tốt hơn so với đầu tư vào những cổ phiếu tiền điện tử trong năm nay

Biểu đồ giá BTC/USD khung nến 1 giờ | Nguồn: TradingView

Dự báo “short squeeze”

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi BTC hợp nhất để gần chạm mốc 50.000 đô la, phe bò đã chống lại bức tường bán đáng kể xung quanh mức tâm lý quan trọng, các nhà phân tích kêu gọi lấy lại mốc 50.500 đô la để chuyển sang xu hướng tăng trong khung thời gian ngắn.

“Hôm nay, mọi thứ sẽ được hé mở và tạo ra đột phá ở đáy cao hơn đối với BTC. Làm ơn đi gấu, hãy cùng chúng tôi đi đến vùng 53.000 đô la, nơi tất cả đều có thể chiến thắng và đón nhận vinh quang”, trader nổi tiếng Pentoshi đã tweet.

Mặc dù “cuộc biểu tình ông già Noel” cho đến nay đã né tránh cả thị trường tiền tệ điện tử và thị trường truyền thống, nhưng một số đang đặt cược vào sự thay đổi trong khoảng thời gian đầu năm mới.

Đối với công ty giao dịch QCP Capital, mấu chốt nằm ở tính thanh khoản thấp trong những ngày nghỉ lễ sắp tới, điều này có thể gây ra hiện tượng “short squeeze” trong một thiết lập thị trường lãnh đạm.

“Chúng tôi cho rằng thị trường đang tự mãn khi phạm vi giao dịch bị kìm hãm trong kênh 45.500–49.500 này. Và bây giờ sẽ là thời điểm tuyệt vời để mua một vài mức swing (cách xa mức giá thực hiện)”, QCP Capital đưa ra vào ngày 22 tháng 12.

“… Chúng tôi vẫn tin rằng sẽ có một đợt squeeze (có thể là ở mức cao nhất) khi thanh khoản giảm dần vào các kỳ nghỉ lễ và khi bước sang năm 2022. Nếu điều này xảy ra, việc sở hữu các mức swing sẽ rất có lợi”.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, funding rate trên các sàn giao dịch đã chuyển sang dương nhưng lại trung lập tại thời điểm viết bài, cho thấy có sự thiếu vắng hoạt động đầu cơ.

Mua thẳng BTC và ETH sẽ tốt hơn so với đầu tư vào những cổ phiếu tiền điện tử trong năm nay

Biểu đồ funding rate BTC | Nguồn: Coinglass

Cổ phiếu tiền tệ điện tử không thể cạnh tranh với Bitcoin, ETH

Bất chấp những biến động về giá, dữ liệu gần đây cho thấy rằng đối với tất cả sự tăng trưởng trong ngành xung quanh Bitcoin, việc mua và hold tạo ra lợi nhuận lớn hơn rất nhiều trong năm nay.

Nhìn vào hiệu suất cổ phiếu của các công ty có phân bổ Bitcoin lớn nhất trên bảng cân đối kế toán, có thể thấy ngay rằng việc hold BTC tạo ra lợi nhuận tốt hơn so với các cổ phiếu đó – ít nhất là trong năm nay.

“Thật khó để cổ phiếu tiền tệ điện tử vượt trội hơn chính tiền tệ điện tử”, CEO của Three Arrows Capital, Zhu Su nhận xét cùng với dữ liệu so sánh hiệu suất.

Cả Bitcoin và Ether đều đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền tệ điện tử như MicroStrategy (MSTR) và Coinbase (COIN), mặc dù cả hai đều đạt được thành công trong năm 2021.

Mua thẳng BTC và ETH sẽ tốt hơn so với đầu tư vào những cổ phiếu tiền điện tử trong năm nay

Cổ phiếu tiền tệ điện tử vs BTC vs ETH | Nguồn: Zhu Su / Twitter

Các số liệu nêu bật sự khác biệt giữa thị trường truyền thống và thị trường tiền tệ điện tử, trong đó thị trường tiền tệ điện tử được tự do ngôn luận, vốn không còn xuất hiện trong thị trường chứng khoán, hàng hóa và các tài sản khác từ lâu.

“Các thị trường đang hướng tới tương lai. Tiền tệ điện tử là thị trường tự do duy nhất còn lại trên thế giới”, nhà phân tích Pentoshi lưu ý vào đầu tháng này.

Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư bán lẻ, chiến lược trung bình giá (DCA) liên quan đến việc phân bổ vào BTC có thể giảm thiểu sự biến động trong ngắn hạn, do đó trông hấp dẫn hơn.

Các công ty khai thác vật lộn chống lại BTC

Dữ liệu từ các tập đoàn khai thác lớn nhất được giao dịch công khai hỗ trợ xu hướng này.

So với thời điểm bắt đầu và thậm chí cả giá cổ phiếu tại thời điểm IPO (phát hành lần đầu ra công chúng), phần lớn thấp hơn đáng kể so với BTC.

Chỉ có BitFarms (BITF) hiện đang tạo ra lợi nhuận trong tháng 12.

Mua thẳng BTC và ETH sẽ tốt hơn so với đầu tư vào những cổ phiếu tiền điện tử trong năm nay

Biểu đồ so sánh giữa cổ phiếu của các công ty khai thác vs BTC | Nguồn: Dylan LeClair / Twitter

Tuy vậy, việc tham gia vào không gian khai thác tiền tệ điện tử tại Hoa Kỳ ngày càng phát triển và các giao dịch niêm yết tiếp tục diễn ra. Texas đang tìm cách trở thành thánh địa đào coin, có thể thấy nhu cầu về điện sẽ tăng gấp vài lần trong năm tới.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này