Dự án NFT Frosties kéo thảm, nhà đầu tư mất hơn 1 triệu đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các nhà đầu tư vào bộ sưu tập NFT Frosties đã bị lừa hơn 1 triệu đô la sau khi những người tạo ra token không thể thay thế này ôm tiền tệ bỏ chạy vào ngày 9/1.

frosties

Các nhà đầu tư NFT Frosties mất 1,3 triệu đô la

Theo thông tin sẵn có, bộ sưu tập gồm 8.888 NFT với giá sàn là 0,04 ETH, tương đương hơn 120 đô la.

Tất cả NFT đã được bán trong vòng 1 giờ, nhưng thay vì nhận được tài sản quý giá của họ, các nhà đầu tư phát hiện ra rằng nhà phát triển dự án đã ngừng tất cả các kênh liên lạc với thành viên cộng đồng.

Quan sát dữ liệu từ Etherscan, các nhà phát triển đã chuyển hầu hết tiền tệ ra khỏi ví được gắn với tài khoản OpenSea của họ sang một ví khác.

Dự án NFT Frosties đã đặt ra nhiều kế hoạch lớn cho nhà đầu tư và hứa hẹn với họ “các chức năng staking, Metaverse và nhân giống”.

Bên cạnh đó, dự án cũng hứa hẹn phần thưởng dành cho holder như “quà tặng giveaway, airdrop, quyền truy cập sớm vào game Metaverse và các vé mint pass dành riêng cho mùa sắp tới”.

Nhà đầu tư lần đầu đến với không gian, Marcellus King, nói rằng anh ta đã đầu tư khoảng 3.000 đô la vào dự án lừa đảo, mặc dù có hoài nghi nhưng bị thuyết phục sau khi thấy rằng nó “có một cộng đồng đông đảo với rất nhiều hoạt động, roadmap, trang web tìm kiếm hợp lý, tài khoản OpenSea và tác phẩm nghệ thuật”.

Thật không may, đây là một mánh khóe để bẫy công chúng đầu tư vào dự án.

Các nhà đầu tư đang làm gì để lấy lại tiền tệ?

Các nhà phát triển dự án có thể đã rút sạch tiền tệ của nhà đầu tư, nhưng có vẻ như họ không từ bỏ hy vọng lấy lại tiền tệ.

Holder NFT ban đầu đã lập một nhóm trò chuyện trên Discord và hiện đang trao đổi về cách “giải phóng các Frosties”.

Nhóm hiện đang xem xét phát triển một hợp đồng wrap (bọc) có thể giúp trả lại số tiền tệ bị đánh cắp cho chủ sở hữu hợp pháp.

Một người điều hành nhóm có hơn 1400 thành viên đã tiết lộ rằng họ “đang tích cực làm việc để kiểm soát dự án bằng cách này hoặc cách khác”.

Các vụ lừa đảo NFT trong thời gian gần đây

Mặc dù đây có thể là vụ lừa đảo NFT được biết đến đầu tiên trong năm nay, nhưng cũng có một số vụ lừa đảo trong lĩnh vực này vào năm ngoái.

Một trong những vụ gian lận như vậy là dự án NFT Iconics hoạt động trên Solana, đã lừa các nhà đầu tư hơn 130.000 đô la và thay vào đó gửi cho họ một bộ sưu tập ngẫu nhiên các biểu tượng cảm xúc.

Dù vậy, mối quan hệ đối tác mới giữa các mạng Nervos và Pastel sẽ tìm cách giải quyết các vấn đề như “kéo thảm, NFT biến mất, mất dữ liệu và thao túng”.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này