Dự án NFT của Solana Monkey Kingdom bị hack, thiệt hại $1,3 triệu

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Monkey Kingdom – dự án NFT của Solana trước đó nhận được sự ủng hộ đáng chú ý từ DJ người Mỹ Steve Aoki – thông báo vào đêm qua rằng nền tảng đã bị xâm phạm bảo mật trên Discord, trong đó hacker đánh cắp 1,3 triệu đô la giá trị tiền tệ điện tử từ cộng đồng.

Theo các nhà phát triển, hacker đầu tiên xâm phạm Grape, một giải pháp phổ biến để xác minh người sử dụng trên Solana, sau đó tấn công khai thác để chiếm đoạt một tài khoản quản trị và đã đăng một liên kết lừa đảo trong kênh thông báo của Monkey Kingdom Discord từ tài khoản này. Hàng loạt người sử dụng đã nhấp vào liên kết để kết nối đến ví của mình với hy vọng họ sẽ nhận được NFT nhưng thật không ngờ, hacker đã rút cạn token SOL của họ.

Thật bi thảm, vụ hack diễn ra khi người sử dụng đang xếp hàng chờ đợt drop thứ hai của dự án. Monkey Kingdom bao gồm 2.222 NFT được tạo ra bằng thuật toán xoay quanh Tôn Ngộ Không, hay còn được gọi là “Vua Khỉ” trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Tất cả số tiền tệ thu được từ đợt bán NFT ban đầu được dùng cho một tổ chức từ thiện do người sử dụng lựa chọn, với mục đích hỗ trợ các cộng đồng châu Á trên toàn cầu. Đây là một trong những dự án NFT thành công nhất bắt nguồn từ Châu Á.

Một người sử dụng Twitter, người có tên là “commnet”, tuyên bố đã mất 650 SOL, trị giá khoảng 120.400 đô la, do vụ hack. Nhưng các nhân viên tại Monkey Kingdom đã dành một quỹ bồi thường cho các nạn nhân và đang lên kế hoạch hoàn trả đầy đủ cho những người bị ảnh hưởng. Thời gian và quy trình phân phối tiền tệ vẫn chưa được tiết lộ.

Hack không có gì mới đối với ngành công nghiệp tiền tệ điện tử. Trong năm qua, những kẻ lừa đảo đã liên tục nhắm mục tiêu đến người sử dụng Discord và khai thác chính nền tảng này để dàn dựng các vụ hack NFT như vậy.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này