Drama khẩu chiến cực căng giữa Shiba Inu và ứng dụng y tế Ask the Doctor trên Twitter

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thị trường tiền tệ điện tử chưa bao giờ thiếu những câu chuyện kịch tính và suy đoán. Cuộc khẩu chiến nảy lửa giữa cộng đồng Shiba Inu và ứng dụng y tế Ask the Doctor là ví dụ mới nhất.

Drama khẩu chiến

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến Ask the Doctor của Canada hiện đang tranh cãi gay gắt với cộng đồng Shiba Inu và các nhà điều hành của dự án, vì dịch vụ đã gắn nhãn meme coin này là “vụ lừa đảo lớn nhất trong không gian tiền tệ điện tử”. Chưa dừng lại ở đó, họ thậm chí có kế hoạch kiện lãnh đạo cộng đồng Shytoshi Kusama. Team đã tweet:

“Chúng tôi sẽ bắt đầu khởi kiện token SHIB và Shytoshi Kusama tại Vương quốc Anh vào ngày 22/12. Nghĩa vụ của chúng tôi là bảo vệ cộng đồng tiền tệ điện tử khỏi những kẻ lừa đảo tiềm ẩn này. Chúng tôi sẽ tìm được danh tính của họ”.

Team pháp lý của công ty sẽ chịu trách nhiệm chính đưa ra cáo buộc chống lại SHIB. Tuy vậy, đây không phải là lần đầu tiên dịch vụ y tế chỉ trích cộng đồng yêu chó. Trong một dòng tweet, công ty nhấn mạnh:

“Bây giờ thì chưa thấy gì nhưng SHIB sẽ suy yếu khi bị kéo thảm. Nhiều lý do bao gồm cả những nhà sáng lập SHIB che giấu danh tính để lừa đảo kéo thảm”.

Thời điểm chỉ trích là sau khi SHIB giảm giá hơn 8% gần đây.

Bất ngờ “quay xe”

Vào đầu tháng 12, nền tảng y tế đã thêm 1,5 triệu đô la SHIB vào bảng cân đối kế toán của mình. Hơn nữa, dịch vụ bắt đầu bán hàng hóa liên quan đến Shiba Inu và thậm chí còn hứa sẽ đốt một số token để thu hút những người theo dõi mới.

Tất nhiên, công ty hiện đã loại bỏ SHIB khỏi bảng cân đối kế toán. Tất cả hàng hóa cũng được hoàn lại.

Phản ứng dữ dội

Đáp trả lại những khẳng định đó, Shytoshi Kusama cáo buộc Ask The Doctor điều hành một tài khoản lừa đảo trên Twitter.

“Bạn là đồ lừa đảo. Tất cả các tweet “bác sĩ” của bạn từ tài khoản được tạo vào năm 2009 đâu rồi? Không đùa đấy chứ? Hành động của bạn giống như đã lên kế hoạch ngay từ những dòng tweet đầu tiên”.

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, cũng nói thêm quan điểm của mình về cuộc đôi co đang diễn ra. Anh khẳng định tài khoản đã từng “nói với mọi người hãy bán DOGE và mua SHIB theo đúng nghĩa đen 4 giờ trước”.

Mọi chuyện bắt đầu khi Ask the Doctor tweet “sẽ tặng một chiếc Tesla trong 1 năm”. Các bước để giành được nó là “bán SHIB của bạn và sử dụng tiền tệ để mua FLOKI. Bất kỳ số tiền tệ nào”. Những người ủng hộ SHIB khác cũng tham gia bình luận trong cuộc hỗn chiến này.

“Thật đáng buồn, tôi đã nhận được rất nhiều báo cáo về việc Ask the Doctor bắt đầu quảng bá các token khác sau thành tích nổi tiếng trên trang mạng xã hội của họ. Làm ơn, chỉ cần là bác sĩ tử tế, tăng cường sức khỏe cho mọi người và nói không với FUD”.

Trong khi đó, nền tảng y tế cũng quảng bá một dự án “sức khỏe tinh thần tuyệt vời” với Floki Inu và võ sĩ quyền anh Tyson Fury mà không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào.

Trên thực tế, tài khoản đã vướng vào nhiều tranh cãi khác nhau. Các cá nhân nổi tiếng khác cũng bày tỏ quan ngại về tính hợp pháp của I-clinic. Shytoshi cũng đặt câu hỏi về “tài khoản đã xác minh trên Twitter của Ask the Doctor”. Anh cho rằng họ có thể đã mua tài khoản xác minh từ các ứng dụng của bên thứ ba để đánh lừa mọi người.

Với những câu chuyện ồn ào như vậy, liệu giá SHIB có bị ảnh hưởng không? Tại thời điểm viết bài, meme-coin lớn thứ hai tăng hơn 2% trong 24 giờ qua và đang giao dịch mốc 0,00003353 đô la.

shib

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này