DOT và SOL là các coin yêu thích của tổ chức, nhưng đã đến lúc tách khỏi thị trường?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Quý ba vừa qua không phải là khoảng thời gian dễ chịu đối với thị trường nói chung. Tuy nhiên, một số altcoin nhất định đã tạo ra thị trường ngách của riêng chúng và nổi lên như những nhân tố tăng giá hàng đầu. Trong khi Bitcoin và ETH không có bất kỳ biến động lớn nào về mặt giá cả trong suốt quý 3, các altcoin như SOL và ADA đã ghi nhận nhiều đợt tăng riêng biệt sau khi thị trường lớn hơn cho rằng chúng đã “tách rời”.

Các cuộc biểu tình của DOT được nhiều người coi là độc lập vì giá tăng 150% suốt tháng 8 và tháng 9 trong bối cảnh được cộng đồng rất kỳ vọng. Khi các altcoin này “leo thang” vào cuối quý 3, sự quan tâm của các tổ chức cũng đạt đến đỉnh điểm.

Biểu đồ giá DOT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Coin yêu thích của giới đầu tư tổ chức

Trong quý 2, nhìn chung tổ chức rất quan tâm đến các nền tảng hợp đồng thông minh.

Quý 3 cũng chứng kiến DOT trở thành tài sản được các nhà đầu tư nắm giữ nhiều nhất.

sol

Số lượng các công ty nắm giữ tài sản trong quý 3/2021 | Nguồn: Messari

Trong số các tài sản đầu tư hàng đầu, SOL có vốn hóa thị trường lưu hành cao nhất. Đáng chú ý, ROI của SOL cũng ở mức cao tại 9837,5% và hoạt động ổn định trong suốt cả năm.

Mặt khác, giá DOT tiếp tục tăng trong bối cảnh mọi người xôn xao dự đoán về đấu giá slot parachain. Tại thời điểm viết bài, DOT đang có khối lượng tương tác mạng xã hội cao mặc dù giá giảm 20% trong tuần trước.

sol

Khối lượng xã hội (hồng) và giá DOT (đỏ) | Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, các tin tức khác cũng góp phần thúc đẩy giá. Ví dụ, DFG Group, công ty quản lý 1 tỷ đô la tài sản, đã thông báo hỗ trợ 300.000 token DOT (trị giá 12,65 triệu đô la) cho đấu giá parachain của Astar Network.

Không nghi ngờ gì nữa, quỹ đạo của SOL và DOT trong quý vừa qua đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức. Đây cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy tốc độ phát triển mạng.

Sẵn sàng tách khỏi xu hướng chung của thị trường?

Sau khi Bitcoin giảm gần 9% vào ngày 16/11, cả DOT và SOL đều không giữ vững hướng đi như mong đợi. Một lý do tiềm năng là thiếu vắng tâm lý hưng phấn từ giới đầu tư bán lẻ.

Đáng chú ý, bất chấp giá đạt ATH gần đây, khối lượng giao dịch của DOT không khớp với các mức tăng như đầu tháng 9.

Trường hợp của SOL cũng không khác lắm. Trong khi đồng coin Top 5 ghi nhận khối lượng giao dịch cao nhất vào đầu tháng 9, khối lượng giao dịch cũng ở mức trung bình kể từ đó.

sol

Nguồn: TradingView

Như vậy, mặc dù cả hai đều duy trì biến động thấp trong bối cảnh thị trường tương đối bi quan, nhưng giá của chúng vẫn bị ảnh hưởng phần nào. Trên thực tế, giá của SOL đã giảm 17% so với tuần trước trong khi DOT giảm 19% cùng kỳ.

Từ trước đến nay, SOL tăng nhờ tâm lý thị trường trong khi các cuộc biểu tình của DOT tập trung vào thị trường hơn. Mặc dù cả hai altcoin đều đang trưởng thành với dòng vốn từ các tổ chức, chúng vẫn chưa hoàn toàn độc lập.

Trong khi SOL và DOT đang trở thành những món yêu thích mới của nhà đầu tư tổ chức, vẫn còn một thời gian trước khi cả hai có thể tách khỏi các tài sản hàng đầu.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này