DOT tìm thấy hỗ trợ vững chắc, có khả năng tạo đà bật lên 70 đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Biểu đồ Ichimoku hàng tuần của DOT trông rất lành mạnh, cho thấy sự hỗ trợ đáng kể. So với các coin cùng ngành, rủi ro giảm giá của DOT khá hạn chế.

Giá DOT gần đây đã kết thúc đợt bán tháo được kích hoạt bởi một chu kỳ mạnh mẽ trong phân tích Gann được gọi là ‘chu kỳ chết chóc’. Đây là một chu kỳ bảy tuần (49 đến 52 ngày) mà Gann cảnh báo có thể chấm dứt bất kỳ động thái nào cho thấy sự biến động giá dai dẳng có độ dốc cao. Ngoài ra, sự điều chỉnh kéo dài ba tuần sau ‘chu kỳ chết chóc’ là khoảng thời gian đảo chiều phổ biến nhất.

DOT đang giao dịch với sự trợ giúp của mức hỗ trợ mạnh mẽ nhất trên biểu đồ hàng tuần. Điểm kiểm soát khối lượng (Volume Point Of Control) năm 2021 và Kijun-Sen hàng tuần chia sẻ khu vực 33,5 đô la, đây chính xác là nơi DOT đã bật lên. Bây giờ, để xác nhận tiếp tục xu hướng tăng trước đó, giá DOT cần quay trở lại và đóng cửa trên Tenkan-Sen hàng tuần ở mức 42 đô la.

Chỉ số RSI cho thấy một số hỗ trợ ban đầu chống lại mức quá bán đầu tiên trong thị trường tăng giá (50). Nếu 50 được giữ, thì DOT có thể sẽ hình thành đáy. Ngoài ra, Composite Index đã tạo ra sự phân kỳ tăng tiềm ẩn – thường là tiền đề cho sự phục hồi của một thị trường tăng giá trước đó.

Biểu đồ Ichimoku hàng tuần của DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, áp lực giảm giá và rủi ro vẫn còn đối với altcoin này. Nếu vùng giá trị 33,5 đô la không thể giữ vững dưới dạng hỗ trợ, thì vùng hỗ trợ tiếp theo cần theo dõi là đỉnh của Đám mây (Senkou Span A) ở mức 29,5 đô la. Bất kỳ mức đóng cửa hàng ngày hoặc hàng tuần nào dưới 29,5 đô la có thể gây ra áp lực bán nhanh hơn và sâu hơn vì Hồ sơ khối lượng (Volume Profile) trở nên mỏng hơn, đẩy giá xuống thấp hơn. Nói cách khác, mất hỗ trợ 29,5 đô la, DOT càng dễ giảm sâu.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Fxstreet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này