DOT cần một cú huých từ Bitcoin, nhưng phải đợi bao lâu?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

DOT là một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu có hoạt động mạng đáng kể. Trên thực tế, nó là một trong những coin tương đối phát triển nhất trong tất cả 10 coin hàng đầu. Tuy nhiên, điều đó không làm cho nó miễn nhiễm với sự phát triển của thị trường và có vẻ như altcoin này cần Bitcoin hơn bao giờ hết sau ngày hôm nay.

DOT dựa vào Bitcoin

Cùng với thị trường, DOT giảm gần 15% trong 7 ngày qua. Thông thường, giá phục hồi được cho là dựa trên hiệu suất mạng. Tuy nhiên, điều này không đúng với DOT vào thời điểm hiện tại.

DOT

Biểu đồ giá DOT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Polkadot rất tích cực khi nói về phát triển mạng trong thời gian gần đây. Bằng chứng là các cuộc đấu giá parachain đang diễn ra rất sôi nổi. Mới hôm qua, Moonbeam Network đã thắng phiên đấu giá thứ hai với khoảng 35 triệu DOT được quyên góp cho họ.

Trên Github cũng vậy, mạng này đã chứng kiến hoạt động phát triển liên tục gia tăng với trung bình hơn 28 người đóng góp làm việc hàng ngày.

DOT 2

Hoạt động phát triển của Polkadot | Nguồn: Santiment

Nhưng các nhà đầu tư và bản thân DOT đang đi theo sự dẫn dắt của Bitcoin. Vì tương quan giữa 2 tài sản rất mạnh, nên không có gì lạ khi DOT theo biến động giá của vua tiền điện tử, giảm 33% giá trị trong 2 tuần qua.

Điều này cũng đã thôi thúc rất nhiều nhà đầu tư bán DOT, bao gồm cả cá voi, để giảm thiểu thiệt hại.

DOT 3

Cá voi DOT | Nguồn: Coinmetrics

Trên mặt trận phái sinh, các nhà đầu tư đang thoát ra vì gần 13 triệu đô la hợp đồng long đã bị thanh lý vào ngày hôm nay.

Thanh lý DOT | Nguồn: Coinalyze

Nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan đối với DOT do sức hấp dẫn của nó, được thể hiện qua khối lượng xã hội và cũng bởi vì altcoin này có lợi nhuận tốt hơn so với chính Bitcoin.

Khối lượng xã hội của DOT | Nguồn: Santiment

Quan sát các chỉ báo giá, có vẻ như xu hướng giảm đang tăng lên và có thể phải mất một thời gian nữa DOT mới phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, nhờ có hoạt động mạng mạnh mẽ và sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, chắc chắn sẽ không còn quá lâu nữa trước khi điều đó xảy ra. Mặt khác, khả năng phục hồi cũng sẽ phụ thuộc vào việc Bitcoin sớm tăng trở lại.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này