Đồng sáng lập Solana khẳng định mạng không ngừng hoạt động hoặc bị tấn công DDoS

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhiều báo cáo cho hay Solana gặp phải sự cố ngừng hoạt động và tấn công DDoS trong tháng này. Tuy vậy, đồng sáng lập Raj Gokal đã đính chính không đúng như vậy, khẳng định game NFT SolChicks là nguyên nhân gây ra hiệu suất thấp.

solana

Raj Gokal – Đồng sáng lập Solana Labs

Solana bị tắc nghẽn trầm trọng, dẫn đến nhiều tuyên bố không chính xác về việc ngừng hoạt động khiến cộng đồng tiền tệ điện tử chỉ trích mạng. Bởi vì trước đây, Solana cũng từng có tiền tệ lệ ngừng hoạt động. Tuy vậy, đồng sáng lập Raj Gokal nói rõ rằng mạng không bị sập và không có cuộc tấn công DDoS nào vào đầu tháng này.

solana

Các giao dịch SOL thất bại | Nguồn: Solana Beach

Đã có nhiều báo cáo nói rằng mạng ngừng hoạt động, nhưng trên thực tế, mạng chỉ bị giảm hiệu suất tạm thời. Một vài người dùng nhận thấy mạng hoạt động chậm hơn trong một ngày và giao dịch bị gián đoạn.

SolChicks nói rằng series NFT CHICKS của họ đã khiến mạng gặp sự cố về hiệu suất. Hàng chục nghìn người đã cố gắng mua CHICKS, khiến sàn giao dịch phi tập trung Raydium của Solana quá tải.

Đồng thời, người sử dụng Reddit cũng đề cập đến lượng lớn giao dịch NFT CHICKS trên Raydium. Họ nhấn mạnh dự án được cường điệu và có tần suất hoạt động rất lớn. Thậm chí, điều này đã buộc Telegram phải đóng nhóm vì gây ảnh hưởng đến các máy chủ của họ.

solana

TPS hiện tại trên Solana | Nguồn: Solana Beach

Các nhà phê bình đã đánh giá sai sự việc là ngừng hoạt động. Thay vào đó, hiệu suất mạng giảm xuống còn khoảng 1.000 giao dịch mỗi giây do IDO của SolChicks. Tất nhiên, họ vẫn đang chỉ trích Solana, một blockchain tự hào có thông lượng giao dịch tiềm năng lên đến 50.000 TPS.

Cụ thể, một vài người đam mê thị trường lên án Solana không đủ phân cấp. Tình trạng chỉ trích này đã diễn ra trong một thời gian. Người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, cho biết vào tháng 9 năm 2021 rằng phân cấp quan trọng hơn thông lượng – điều mà một vài người trong cộng đồng coi là điểm yếu tại Solana.

Solana vẫn tiếp tục hoạt động bất chấp sự cố

Đúng là Solana đã gặp một vài sự cố tiêu cực liên quan đến mạng trong năm nay. Hồi tháng 9 năm 2021, mạng ngừng hoạt động và các nhà phát triển phải khởi động lại bản beta của mainnet (mạng chính). Vụ việc kéo dài hơn 17 giờ và khiến giá SOL lao dốc.

Bất chấp những điều này, Solana làm tốt về tổng thể. Hệ sinh thái đang phát triển rất mạnh. Ví Phantom Wallet đã đạt được 1 triệu người sử dụng hoạt động vào đầu tháng 11. Các nhà đầu tư tổ chức cũng quan tâm nhiều hơn đến tài sản này, đặc biệt là khi Grayscale giới thiệu Solana Trust cho các tổ chức và nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Team và các nhà đầu tư vào Solana rất lạc quan về tương lai của mạng. Là người sáng lập Multicoin Capital, nhà đầu tư hàng đầu trong hệ sinh thái Solana, Kyle Samani, dự đoán Bitcoin sẽ bị soán ngôi trong trung hạn. Do đó, anh hy vọng các altcoin sẽ hoạt động tốt vào những năm tới.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này