Đồng sáng lập Ripple Jeb McCaleb đã không xả XRP trong 3 tháng qua

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo website jed.tequ.dev, đồng sáng lập Ripple, Jeb McCaleb đã không bán bất kỳ XRP nào kể từ cuối tháng 8 cho đến nay. Đây là khoảng thời gian dài nhất mà anh ấy đã không xả khoản nắm giữ XRP của mình.

Dữ liệu cho thấy lần bán cuối cùng diễn ra cách đây 12 tuần khi Jeb McCaleb chuyển gần 8,5 triệu XRP sang Bitstamp để bán.

Đồng sáng lập Ripple Jeb McCaleb đã tạm dừng “Dump XRP” trong 3 tháng qua

Nguồn: jed.tequ.dev

Câu chuyện đằng sau động thái xả XRP của Jeb McCaleb

Jeb McCaleb là một nhân vật nổi bật trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đồng sáng lập Ripple vào năm 2011 trong khi cũng tạo ra sàn giao dịch Mt. Gox.

McCaleb là CTO đầu tiên của Ripple, nhưng những bất đồng nội bộ đã khiến anh ấy rời đi vào năm 2013. Có thông tin cho rằng mối quan hệ tình cảm Ms. Kim, cũng là một nhân viên của Ripple Labs, bị rạn nứt và cô ấy rời đi khiến anh mất hứng thú xây dựng Ripple.

Trong một bài đăng trên blog vào tháng 10 năm 2017, CTO hiện tại của Ripple, David Schwartz đã đính chính lại và nói rằng McCaleb đã phản bội nhân viên và các nhà đầu tư của mình một cách vô cớ. Trong tình huống phản bội, không có gì lạ khi những người sáng lập bị buộc phải rời đi.

Tuy nhiên, tại thời điểm rời đi, McCaleb sở hữu 9 tỷ XRP và thay vì để anh rời đi với quyền truy cập không hạn chế, Ripple đã thương lượng một thỏa thuận quy định số lượng anh có thể bán để ngăn chặn tình trạng dư cung mất kiểm soát.

Sau khi bị cáo buộc phá vỡ thỏa thuận đó vào năm 2016, một thỏa thuận mới đã được thương lượng lại, trong đó McCaleb sẽ quyên góp 2 tỷ XRP cho tổ chức từ thiện và 5,3 tỷ còn lại sẽ được Ripple quản lý với các quy tắc về số lượng có thể bán (nếu anh ta chọn) trên phần trăm khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày.

Không bán XRP trong 3 tháng

Phân tích ví “tacostand” của McCaleb cho thấy khoản thanh toán cuối cùng nhận được từ Ripple là 174.862.720 XRP xảy ra vào ngày 1 tháng 9.

Đồng sáng lập Ripple Jeb McCaleb đã tạm dừng “Dump XRP” trong 3 tháng qua

Nguồn: xrpscan.com

Các khoản nắm giữ hiện tại trên ví ‘tacostand’ là 709.911.488 XRP, trị giá khoảng 731 triệu đô la theo giá hôm nay.

Kể từ lần chuyển nhượng cuối cùng của anh ấy vào ngày 31 tháng 8, McCaleb đã không bán bất kỳ XRP nào, dẫn đến nhiều suy đoán về lý do tại sao anh không bán.

Hiệu suất của XRP kể từ ngày 1 tháng 9 đã có phần trì trệ. Từ đó đến nay, mức cao cục bộ là 1,39 đô la đã đạt được vào ngày 6 tháng 9. Kể từ đó, một xu hướng giảm đã chứng kiến token tạo đáy ở mức 0,87 đô la trong hai tuần sau đó.

Trong khi một loạt các mức đáy cao hơn đã mang lại hy vọng về sự hồi sinh, tuần qua đã chứng kiến XRP bị kẹt trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ giữa 1,02 đô la và 1,1 đô la.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này