Dòng ETH ra khỏi sàn giao dịch đạt ATH mới, báo hiệu tâm lý “mua dip”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Diễn biến tăng 70% của giá ETH trở lại vào đầu tháng 10 nhưng không may kết thúc với điều chỉnh chung của toàn thị trường vào đầu tuần này. Tuy nhiên, theo dữ liệu on-chain, những người chơi lớn vẫn tích cực tích lũy với mức giá thấp hơn.

Dòng ETH chảy ra tăng mạnh

Theo chỉ báo dòng ra, các trader và nhà đầu tư hiện đang chuyển ETH khỏi sàn giao dịch với tốc độ chưa từng thấy trước đây. Khối lượng dòng ra đạt hơn 100 triệu đô la – là mức kỷ lục đối với mạng Ethereum.

eth

Khối lượng dòng ETH ra khỏi sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

ATH trước đó đạt được vào mùa hè. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh xảy ra trên thị trường, ETH mất 55% giá trị. Chu kỳ giảm giá dẫn đến dòng tiền vào sàn ngày càng tăng, cho thấy sự hiện diện của áp lực bán.

Khi thị trường bắt đầu phục hồi, dòng ra từ sàn tăng lên và holder quyết định giữ vị trí thay vì bán. Theo dữ liệu hiện tại, trader vẫn chưa bắt đầu bán, đây có thể là một tín hiệu tích cực mạnh mẽ cho thị trường.

Thị trường phản ứng với diễn biến sụt giảm như thế nào?

Trong khi một số chuyên gia gọi nó là đỉnh vì nhiều lý do, bao gồm cả việc thực hiện các lệnh bán lớn từ Ethereum Foundation – vốn được coi là chỉ báo hàng đầu cơ bản, tâm lý thị trường dường như không bước vào giai đoạn hoảng loạn.

eth

Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu on-chain, ETH điều chỉnh 9% là do điều kiện kỹ thuật của thị trường, được coi là quá mua sau 48 ngày tăng.

Giá ETH có thể tăng 300% vào cuối năm 2021

Trong một thread trên Twitter gần đây, người sáng lập Real Vision, Raoul Pal, dự đoán giá ETH có thể tăng từ 100% đến 300% vào cuối năm nay.

“Biểu đồ của ETH bây giờ tương đồng một cách kỳ diệu so với BTC vào năm 2017, thậm chí còn dự đoán đúng đợt bán tháo này …. vào ngày và giá. Những gì sẽ xảy ra tiếp theo? Một cuộc biểu tình 300%. Từ ngày mai”.

eth

Nguồn: Raoul Pal

Cựu CEO Goldman Sachs tin rằng mức giá mặt trăng có thể xảy ra, nhưng cũng nhấn mạnh không có gì chắc chắn.

“Bây giờ, tôi không mong đợi sự hoàn hảo nhưng với tất cả các phân tích khác mà tôi đã thực hiện, điều gì đó giống như một cuộc biểu tình 100% đến 300% rất có thể xảy ra vào cuối năm. Không có gì chắc chắn. Sau đó, sẽ khó dự đoán hơn nhưng tôi nghĩ rằng nó có thể kéo dài và giá cao hơn đáng kể”.

Dự đoán của Pal dựa trên mô hình fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) cho thấy ETH đang hoạt động giống như bull run của Bitcoin vào cuối năm 2017. Ông đã mô tả nó là “phép thuật kỳ lạ” vào tháng trước.

Mặc dù ETH hiện đang giảm 12,8% so với mức cao kỷ lục, Pal tin rằng altcoin lớn thứ hai sẽ sớm quay trở lại chế độ tăng giá.

Vào tháng 9, Pal dự báo ETH sẽ đạt 20.000 đô la vào tháng 3/2022.

Ông cho biết tiền điện tử lớn thứ hai chiếm 70% danh mục đầu tư của mình tính đến tháng 10. Bitcoin chỉ có 5% khiêm tốn trong đó.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này