Dogecoin và Shiba Inu thống trị tìm kiếm ở Hoa Kỳ, trở thành trend ở 30 trong số 50 tiểu bang

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bất cứ ai nghĩ rằng meme coin là vô dụng tại thời điểm này có thể muốn thay đổi suy nghĩ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ở Hoa Kỳ, phần lớn mọi người quan tâm đến các meme coin theo chủ đề chó như Dogecoin hoặc Shiba Inu hơn là các dự án nghiêm túc lớn được cho là một cuộc cách mạng tài chính.

Mặc dù Bitcoin và Ether chiếm hơn 60% tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, nhưng trong suốt năm 2021, Dogecoin và Shiba Inu đã chiếm được cảm tình của người Mỹ, trở thành xu hướng ở 30 trong số 50 tiểu bang.

Dogecoin chinh phục gần một nửa Hoa Kỳ

Theo nghiên cứu của The Advisor Coach thuộc Business Insider, tìm kiếm về Dogecoin đạt trung bình 7 triệu lượt trong tháng trước. Con số này vượt qua mức trung bình của cả Bitcoin và Ethereum cộng lại. Theo Business Insider, sự gia tăng đột biến như vậy có liên quan đến bố già Elon Musk:

“Sự gia tăng quan tâm một phần có thể là do sự chứng thực của Elon Musk, người đã tuyên bố hồi đầu năm rằng Tesla sẽ chấp nhận Dogecoin như một hình thức thanh toán”.

Và mặc dù ấn phẩm tài chính nổi tiếng The Motley Fool xếp Dogecoin là “token được thổi phồng, hầu như không có tiện ích trong thế giới thực”, nhưng có vẻ mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai gần với một loạt các khoản đầu tư vốn và Elon Musk quan tâm đến việc cải thiện code của Doge nhằm điều chỉnh cho phù hợp với các tiêu chuẩn sử dụng toàn cầu.

Dogecoin là loại tiền tệ phổ biến nhất ở 23 bang của Mỹ, bao gồm Florida, Hawaii, New Jersey và Arizona. Trên thực tế, đây là quốc gia có tổng điểm tìm kiếm cao nhất cho Dogecoin, với 97/100 trên Google Trends, chỉ đứng sau Thổ Nhĩ Kỳ – quốc gia chiếm một phần nhỏ dân số.

Interest in Dogecoin. Image: Google

Mức độ quan tâm đến Dogecoin. Nguồn: Google

Shiba Inu theo sát phía sau

Shiba Inu đang đuổi theo rất sát. Spin-off của Dogecoin đã thống trị tìm kiếm ở California (trung tâm công nghệ của Hoa Kỳ), Washington, Nevada, Wyoming, Texas, North Carolina và New York.

Ngược lại, Bitcoin thống trị ở 10 tiểu bang và Ethereum ở 8. Cardano là coin ưa thích của Colorado.

Most searched cryptocurrencies in the United States. Image: Business Insider

Các loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Nguồn: Business Insider

Thị trường tiền điện tử meme nổi lên như một hiện tượng xã hội trong đại dịch Covid-19. Các loại tiền điện tử như Dogecoin, Shiba Inu, Floki Inu và những coin khác được hưởng lợi từ một số đợt bơm trên mạng xã hội mặc dù không có các nguyên tắc cơ bản đáng kể.

Tuy nhiên, Dogecoin và Shiba Inu đã phát triển đến mức đã chinh phục được vị trí trong top 10 tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất. Hiện tại, Dogecoin đang ở vị trí thứ 10 và Shiba Inu ở vị trí thứ 12.

Có lẽ đã đến lúc xem xét lại quan điểm về các meme coin một cách nghiêm túc hơn.

Annie

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này