Dogecoin Foundation tiết lộ kế hoạch lớn dành cho DOGE vào năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Dogecoin Foundation đã phát hành một “trailmap” (tạm dịch: bản đồ đường mòn) nêu chi tiết các kế hoạch cho DOGE trong tương lai. Trọng tâm là hướng tới cộng đồng và hoạt động vì sự cải tiến giá trị của tất cả stakeholder.

“Dogecoin là một dự án mã nguồn mở dựa trên sự đồng thuận do cộng đồng hỗ trợ và định hướng của nó được hình thành bởi nhiều cá nhân cũng như tổ chức đóng góp cho các dự án khác nhau của hệ sinh thái và blockchain Dogecoin”.

Trọng tâm chính cho động lực mới này là cam kết đối với trụ cột đầu tiên Dogecoin Manifesto để biến DOGE trở thành một loại tiền tệ điện tử hữu ích.

“Để trở nên hữu ích, chúng tôi đánh giá tiện ích cao hơn một bậc so với sự vượt trội về kỹ thuật”.

Foundation đưa ra các ví dụ về việc mua cà phê hoặc trả tiền tệ thuê nhà, cả hai đều hướng đến việc thúc đẩy việc áp dụng thông qua dịch vụ tiện ích. Điều này có tức là tập trung vào các khoản mua hàng và thanh toán, hoặc như họ gọi nó là “một loại tiền phổ quát nghiêm túc cho mọi người”.

Meme coin đang không còn được ưa chuộng

Mặc dù một số dự án thường không đề cao tầm quan trọng của giá, nhưng nó vẫn là một số liệu chính để đánh giá sự thành công của một dự án.

Trong khi DOGE chứng kiến sự bùng nổ vào năm 2021, tăng gần 15.000% để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào ngày 8 tháng 5, phe gấu đã chiếm ưu thế kể từ đó.

Mức 0,1543 đô la đã đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ trong thời kỳ suy thoái này. Nhưng vào đầu tháng 12, DOGE lại dao động gần mức nguy hiểm một lần nữa, cho thấy sự thiếu quan tâm rõ rệt đến dự án.

Dogecoin Foundation tiết lộ kế hoạch lớn dành cho DOGE vào năm 2022

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

Toàn bộ tình huống trở nên tồi tệ hơn đối với DOGE do sự trỗi dậy của Shiba Inu (SHIB). Tại một số thời điểm, SHIB thậm chí còn vượt mặt DOGE trong bảng xếp hạng về vốn hóa thị trường.

Có ý kiến ​​cho rằng điều này là do meme coin có thể đã hết thời và những lời quảng bá thổi phồng xung quanh chúng đã không còn hiệu lực. Tuy vậy, trong nỗ lực để giành lại sự quan tâm của các nhà đầu tư, Dogecoin Foundation đang thúc đẩy tiện ích thông qua một loạt các dự án phát triển.

Dogecoin Foundation tăng cường sức mạnh vào tiện ích

Hướng đầu tiên để thúc đẩy việc áp dụng là dự án GigaWallet. Do vậy, Dogecoin Foundation đề xuất một giải pháp API mới trong GigaWallet để giải quyết vấn đề này.

“Dự án GigaWallet là một sáng kiến ​​mã nguồn mở nhằm lấp đầy khoảng trống đó bằng cách cung cấp giải pháp node/API có thể được thiết lập trong vài giây và cho phép nhà phát triển thêm các giao dịch Dogecoin vào nền tảng của họ, dễ dàng như họ có thể làm với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ mua hàng và thanh toán sáng tạo nào”.

Foundation cho hay thêm rằng thông qua “Keyring App và SDK”, GigaWallet sẽ cho phép người sử dụng giữ quyền quản lý DOGE của họ để các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giao dịch mà không cần lưu trữ khóa người sử dụng.

Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của Vitalik Buterin, có những kế hoạch về “staking cộng đồng”.

Ý tưởng này lần đầu tiên được đưa ra vào đầu tháng 9, khi Buterin đề xuất chọn code Ethereum để chuyển Dogecoin từ bằng chứng công việc (PoW) sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS).

Đề xuất “staking cộng đồng” không đề cập đến một sự thay đổi cơ bản nhưng giả định rằng ý tưởng này sẽ hoạt động theo cách giống như Ethereum hiện tại, trong đó ETH 1.0 chạy như một chuỗi PoW và ETH 2.0, với tư cách là một chuỗi PoS đang được phát triển, trả phần thưởng staking. Nói một cách dễ hiểu, các phiên bản tương thích kép chạy song song với nhau.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này