DOGE tăng 30% sau thông báo chấp nhận thanh toán của Tesla

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Gã khổng lồ sản xuất ô tô Tesla đã cho phép mua hàng và thanh toán bằng Dogecoin vài tháng sau khi tạm dừng các khoản mua hàng và thanh toán bằng BTC do các vấn đề môi trường. Kết quả là, giá DOGE tăng vọt hai con số.

Không có gì bí mật khi Elon Musk, người giàu nhất hành tinh, là một fan hâm mộ của memecoin ban đầu – Dogecoin. Dù vậy, sự ủng hộ của ông đã tăng lên một tầm cao mới khi giờ đây Tesla quyết định kích hoạt mua hàng và thanh toán DOGE cho các dịch vụ của mình.

Công ty giải thích rằng người sử dụng muốn chọn memecoin cần phải có ví và họ có thể chuyển tiền tệ thông qua code chữ – số hoặc mã QR sau khi được kết nối.

Gã khổng lồ đã hứa sẽ sớm cập nhật giá sản phẩm được hiển thị bằng DOGE, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, chúng vẫn ở dạng tiền fiat. Tất cả các dịch vụ của Tesla “sẽ được định giá rõ ràng bằng Dogecoin.”

Tesla cũng cảnh báo các khách hàng tiềm năng rằng các order được đặt bằng DOGE sẽ “không thể bị hủy”. Ngoài ra, tất cả các giao dịch mua như vậy là “đơn chốt” và không thể trả lại, thảo luận hoặc hủy bỏ.

Công ty nhấn mạnh rằng Dogecoin là loại tiền tệ điện tử duy nhất mà nó chấp nhận. Công ty đã từng cho phép mua hàng và thanh toán bằng Bitcoin vào năm ngoái nhưng đã tạm dừng vài tháng sau đó với lý do các vấn đề về môi trường.

Ngay sau khi tin tức được đưa ra, DOGE đã tăng vọt 30%, từ 0,16 đô la lên mức cao hàng tháng là 0,21 đô la. Hiện tại, memecoin đã giảm nhẹ và chỉ ở mức 0,2 đô la.

Nguồn: TradingView

Annie

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này