DOGE & SHIB có nguy cơ bị thanh lọc khi động thái diều hâu của Fed khuấy đảo thị trường

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone của Bloomberg, cuộc biểu tình đầu cơ vào các meme coin như DOGE và SHIB vào năm ngoái “cho thấy đã đến lúc thanh lọc sự dư thừa trong không gian tiền tệ điện tử vào năm 2022”.

Trong một báo cáo được công bố vào ngày 5/1, McGlone nói rằng dự kiến tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể gây áp lực lên thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn và làm sụp đổ một số trong 16.000 loại tiền tệ kỹ thuật số hiện có.

“SHIB trong nửa cuối năm 2021 và DOGE trong nửa đầu năm 2021 là những ví dụ về coin cường điệu đầu cơ và nên phân loại là niềm vui cho những con bạc trên quy mô toàn thế giới 24/7 chưa từng có”, McGlone chế nhạo.

Ông đã có phát biểu khi Fed công bố kế hoạch tăng lãi suất chuẩn lên 1% vào năm 2022. Bố lần tăng khác sẽ được thực hiện vào năm 2023 và 2 lần nữa vào năm sau đó, tất cả đều nhằm nỗ lực chống lạm phát.

Quyết định này được đưa ra sớm hơn dự kiến ​​và đã khiến các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền tệ điện tử rơi vào tình trạng khó khăn. Bitcoin giảm xuống mức thấp khoảng 41.100 đô la vào thứ 6, giảm 10% so với 48 giờ trước đó. ETH giảm hơn 15% xuống 3.200 đô la so với cùng kỳ.

DOGE và SHIB (cả hai đều được tạo ra dưới dạng coin châm biếm) thậm chí giảm nhanh và mạnh hơn nhiều so với hai loại tiền tệ điện tử có giá trị cao nhất BTC và ETH. DOGE giảm 79% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 0,74 đô la vào tháng 5 và hiện giao dịch ở mức khoảng 0,15 đô la.

DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

SHIB giảm 67% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 0,00008845 đô la vào ngày 28/10, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

SHIB/USDT. Nguồn: TradingView

Cẩn thận với meme coin trong thời gian tới

CEO Bob Reid của công ty tài chính blockchain Everest nói rằng Fed đang xúc tiến “việc tăng lãi suất sẽ có hại cho tiền tệ điện tử”.

Theo ông, khi lãi suất tăng, các nhà đầu tư chính thống bảo thủ đã bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số có khả năng sẽ “quay trở lại lựa chọn đầu tư ổn định và an toàn hơn”.

McGlone cảnh báo rằng “việc hoán đổi giữa các crypto chủ yếu là đầu cơ cạnh tranh với Bitcoin, ETH và USDT là một mô hình cần khiến các nhà đầu tư phải thận trọng”.

Ông đã chỉ ra các ví dụ về LTC và XRP. Cả hai đã bị các “coin chó” như DOGE và SHIB “hất cẳng” khỏi xếp hạng 5 loại tiền tệ điện tử có giá trị nhất khi chúng tăng nhanh trong bối cảnh hưng phấn của tài sản meme vào năm 2021.

Tuy vậy, cả DOGE và SHIB đã ra ngoài top 10 kể từ đó, nhưng “cuộc chiến không hồi kết tranh giành vị trí các loại tiền tệ điện tử hàng đầu, thường được sự cường điệu và đầu cơ thúc đẩy, khiến chúng ta thấy hầu hết những thứ tăng lên nhanh chóng đều gây điều lo lắng”.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này