DOGE được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội sau Bitcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi nói đến tiền tệ điện tử meme, tương tác trên mạng xã hội và có một cộng đồng lớn mạnh là rất quan trọng. Chúng ta cùng xem qua DOGE – meme coin có giá trị thị trường cao nhất trong thế giới tiền tệ điện tử đang ở đâu về khía cạnh này.

Dữ liệu truyền thông xã hội mới nhất cho meme coin phổ biến nhất đã trở thành tâm điểm. Gần đây, DOGE trượt xuống trên thang đo mức độ nổi tiếng so với SHIB. Dù vậy, hiện tại có vẻ như DOGE đang dần lấy lại hào quang của trước đây.

DOGE nổi bật trên mạng xã hội

Số lượng người theo dõi tài khoản Twitter chính thức của Dogecoin hiện đã vượt mốc 3 triệu người sử dụng. Đây là tiền tệ điện tử có nhiều người theo dõi nhất, sau Bitcoin (với 4,5 triệu người theo dõi). Theo sát phía sau là SHIB, được mệnh danh là “kẻ tiêu diệt Dogecoin”, với 2,7 triệu người theo dõi.

Như vậy, lượng người sử dụng theo dõi tài khoản Twitter Dogecoin tăng 681% chỉ trong 1 năm. Hơn nữa, meme coin phổ biến này cũng có chiến thắng tương tự trên Reddit, với 2,3 triệu người đăng ký.

Nhìn lại năm 2021, tiền tệ điện tử được nhắc đến nhiều nhất trên Reddit là DOGE. Ngoài ra, không nên bỏ qua việc DOGE tăng giá mạnh mẽ khi được Elon Musk thúc đẩy, bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt là kể từ lúc có tin tức Tesla chấp nhận DOGE làm phương tiện thanh toán. Những cuộc biểu tình này đã giúp DOGE vượt qua 1 triệu người theo dõi vào tháng 4/2021.

Dù vậy, giá không hoàn toàn tăng trong suốt năm 2021. Diễn biến tăng trưởng ấn tượng của DOGE đã bị đình trệ sau khi giá bắt đầu giảm vào đầu tháng 5. Mặc dù vậy, meme coin phổ biến nhất tăng gần 5.000% kể từ năm 2021, vượt trội so với phần lớn các loại tiền tệ điện tử khác. Tại thời điểm viết bài, DOGE thấp hơn 78,4% so với ATH của nó. Mặc dù giảm giá, meme coin này vẫn là tiền tệ điện tử lớn thứ 11 tính theo vốn hóa thị trường.

doge

Biểu đồ giá DOGE 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Các đồng sáng lập Dogecoin có cách tiếp cận khác nhau

Billy Markus, đồng sáng lập Dogecoin, sử dụng biệt danh Shibetoshi Nakamoto trên Twitter, cũng đã có hơn 1 triệu người theo dõi trên Twitter. Markus hiện là một trong những nhà sáng lập tiền tệ điện tử có nhiều người theo dõi nhất.

Lập trình viên người Úc Jackson Palmer, người đã tạo ra meme coin này cùng với Markus, có 41.600 người theo dõi. Tại thời điểm viết bài, các cách tiếp cận khác nhau của Palmer và Markus đối với thị trường tiền tệ điện tử là điều đáng chú ý. Trong khi Markus tương tác với Elon Musk nhiều lần, Palmer chỉ trích gay gắt ngành công nghiệp tiền tệ điện tử.

Trong một viral tweet vào tháng 7, Jackson Palmer đã mô tả ngành như một “tập đoàn quyền lực” do những người giàu có điều hành.

DOGE có thể quay lại thời hoàng kim không?

Nhiều người cho rằng sự phát triển vũ bão của SHIB có thể là do Elon Musk đã chia sẻ một bức ảnh về chú chó Shiba Inu của ông. Điều này dẫn đến tin đồn CEO Tesla sẽ rời bỏ Dogecoin và chuyển sang một token meme mới.

Thực tế, SHIB nhận được sự hỗ trợ từ Musk trong khi nó đang trên đà phát triển và DOGE bị “thất sủng” cùng lúc, đã khiến cộng đồng meme coin phổ biến nhất nghĩ rằng DOGE không còn được như trước nữa. Dù vậy, điều này dường như đang thay đổi.

Kể từ ngày 27/10, SHIB đi vào xu hướng giảm và tụt hạng trên thị trường. SHIB từng xếp hạng thứ 9 vào ngày 27/10 nhưng hiện đã lùi về vị trí thứ 14. Mặt khác, DOGE được xếp hạng là tiền tệ điện tử lớn thứ 11 theo vốn hóa hiện nay. Hơn nữa, mức độ phổ biến ngày càng tăng trên các phương tiện truyền thông xã hội được cho là sẽ hỗ trợ khả năng tăng giá trong tương lai.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này