DOGE có thể tự chứng minh là một lựa chọn đầu tư hợp lý vào thời điểm này không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

DOGE, meme-coin lớn nhất của thị trường, hoạt động không tốt cho đến nay. Vào thời điểm phân tích, tiền điện tử lớn thứ 11 trên bảng xếp hạng vốn hóa đang giao dịch thấp hơn 20% so với mức cao vào ngày 1/11.

Tuy nhiên, trạng thái của các chỉ báo DOGE gần đây đã được xác định lại. Vậy, điều này có nghĩa là giá sẽ tăng trong những tuần tới?

Biểu đồ giá DOGE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Cuộc biểu tình tự nhiên đang chờ đón DOGE

Dữ liệu của Messari đã tiết lộ một xu hướng khá hấp dẫn liên quan đến tỷ lệ giá trị mạng so với giao dịch (NVT) của DOGE. Nói một cách đơn giản, tỷ lệ này đo lường mối quan hệ giữa vốn hóa thị trường và khối lượng chuyển nhượng.

Bất cứ khi nào NVT cao, nó cho biết giá trị mạng đang lớn hơn giá trị được chuyển nhượng trên mạng.

doge

NVT đã điều chỉnh của DOGE | NguồnMessari

Chỉ báo này thường không ảnh hưởng ngay đến việc định giá altcoin vì nó chỉ thể hiện một giai đoạn tăng trưởng “hợp lệ”. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ khác về dài hạn.

Hiệu suất của ETH trong những tháng qua là một minh chứng cho nhận định nói trên.

Về mặt tiện ích, DOGE tất nhiên không bằng ETH, nhưng NVT gia tăng đã tự nói lên vị trí của nó. Sau bản nâng cấp gần đây, hoạt động phát triển của DOGE trông khá mạnh mẽ. Thật là không ngờ khi giờ đây meme coin cũng có hoạt động phát triển tốt và DOGE luôn khiến những người theo dõi phải trầm trồ.

Ngay cả số liệu thống kê về chủ sở hữu DOGE ở giai đoạn này cũng khá ổn định. Mặc dù giá không thực sự tốt, nhưng HODLer chưa rời bỏ thị trường – một dấu hiệu của niềm tin.

doge

Số lượng holder (1 năm trở lên) | Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, số lượng người tham gia ngắn hạn tăng lên trong vài tuần qua, ngụ ý rằng chúng ta có thể thấy một số hành động trong những ngày tới. Dòng ra của miner cũng giảm dần, xóa sạch khả năng xảy ra bán tháo lớn trừ khi cá voi hành động.

Vì vậy, nếu trạng thái hiện tại của thị trường DOGE được duy trì, có thể nói rằng giá được thiết lập để tăng một cách tự nhiên. Nhưng cần lưu ý DOGE là meme coin và không thể nói điều gì chắc chắn tuyệt đối dựa trên các hành động trong quá khứ của nó.

Một bước đi đúng hướng

Gần đây, DOGE đã thông báo hợp tác với TeamSeas để dọn sạch 15 tấn rác trong đại dương.

“Hãy kiếm cho mình một số DOGE và gửi nó từ ví Dogecoin của bạn đến địa chỉ chính thức của TeamSeas Dogecoin… Với 1 DOGE được quyên góp, chúng tôi sẽ có thể dọn 450 gam rác trong các đại dương trên thế giới”.

doge

Nguồn: Dogecoin.com

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ đã huy động được hơn 120k DOGE. Sáng kiến này được cộng đồng hoan nghênh và có khả năng kích thích gia tăng nhu cầu, đặc biệt là nếu thu hút được sự chú ý. Theo đó, giá DOGE có thể sớm “to moon”.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này