DOGE có thể trở lại top 10 không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vua của meme coin, DOGE, gần đây đã bị loại khỏi danh sách top 10 tiền tệ điện tử hàng đầu sau khi DOT vượt qua nó. Rõ ràng, altcoin này không chấp nhận lùi bước và đang chiến đấu để giành lại vị trí thứ 10. Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của DOT và DOGE chênh lệch chỉ 400 triệu đô la.

DOGE sẽ lấy lại những gì đã mất?

Quan sát trạng thái của thị trường, có vẻ như DOGE sẽ làm được điều đó khá sớm, vì nó thực sự nhận được sự chú ý từ DOGEfather. Công ty Tesla nổi tiếng của Elon Musk đã hiển thị DOGE là một hình thức thanh toán khả thi cho một số sản phẩm trên trang cửa hàng của họ. Chẳng hạn, chiếc còi sưu tầm phiên bản giới hạn bằng thép không gỉ trị giá 300 DOGE. Như mọi người thường nói: “Nếu không điên rồ thì đó không phải là tiền tệ điện tử”.

DOGE 1

Chiếc còi trị giá 300 DOGE | Nguồn: Tesla

Dù vậy, ý tưởng này dường như đang thành công khi nhận được phản ứng tích cực của cộng đồng. Không chỉ phương tiện truyền thông xã hội của công ty đang bùng nổ mà giá coin cũng đang tăng lên và có khả năng phá vỡ xu hướng giảm.

Giao dịch ở mức 0,187 đô la và tăng gần 40%, coin này hiện đang dao động trong vùng quan trọng và cũng là nơi đã cố gắng hợp nhất trước đó. Nhưng nếu giá có thể test đường xu hướng trên làm hỗ trợ, hy vọng nó sẽ tiếp tục ở trạng thái tốt.

DOGE 2

Hành động giá DOGE | Nguồn: TradingView

Mặc dù các sự kiện trên đóng vai trò như một chất xúc tác, cuộc biểu tình của DOGE có lẽ thực sự nhờ vào hiệu suất tăng giá của mạng.

Phân tích on-chain cho chúng ta thấy rằng nhu cầu đã tăng lên kể từ đầu năm 2022. Trong vòng 10 ngày, mạng tăng gấp đôi hoạt động giao dịch của mình.

DOGE 3

Các giao dịch DOGE | Nguồn: Coinmetrics

Một tin tốt khác là hoạt động cá voi DOGE đang giảm dần. Hoạt động rất tích cực của họ trong suốt tháng 12 là một nguyên nhân gây lo lắng vì các giao dịch gần như đạt 28 tỷ đô la trong một ngày.

Trong tháng này, con số tương tự đã giảm xuống chỉ còn 1,13 tỷ đô la và các nhà đầu tư hy vọng sẽ tiếp tục như vậy.

Hoạt động cá voi DOGE | Nguồn: Intotheblock

Bởi vậy, những sự kiện này kết hợp lại đã giúp giá trị của altcoin xếp hạng thứ 11 về vốn hóa một lần nữa tăng lên. Qua đó, có thể rút ra rằng DOGE đang chứng minh nó tiếp tục là một token phụ thuộc vào xã hội như thế nào và vẫn cần một nền tảng thiên về chức năng hơn để giải quyết các vấn đề/nhu cầu lớn hơn trong tương lai.

Giá trị thị trường DOGE | Nguồn: Coinmetrics

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này