Do Kwon, Terraform Labs bị kiện tập thể vì bán chứng khoán chưa đăng ký

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong khi hầu hết các tài sản kỹ thuật số của nền kinh tế tiền điện tử tăng đáng kể trong tháng này, LUNA 2.0 tiếp tục trì trệ và giảm 24,37% so với Bitcoin trong 30 ngày qua. LUNA hiện giao dịch thấp hơn 90,32% so với giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 28/5. Hơn nữa, người tố giác Fatman tiết lộ các nạn nhân của vụ sụp đổ Terra đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Terraform Labs, Do Kwon và Nicholas Platias.

Do Kwon

Do Kwon – Đồng sáng lập Terra

Người tố giác Fatman tiết lộ tham gia vào vụ kiện Terra để “công lý có thể đi theo đúng hướng”

Vào ngày 26/7, người tố giác Fatman đã chia sẻ một liên kết đăng ký cho các nhà đầu tư bị thiệt hại về tài chính do vụ sụp đổ của Terra vào giữa tháng 5. Vụ án đang được công ty tố tụng Scott+Scott xử lý và các bị cáo bao gồm Terraform Labs (TFL), Nicholas Platias,Do Kwon. Hơn nữa, còn có Jump Crypto, Jump Trading, Republic Capital, Republic Maximal LLC, Tribe Capital, Definance Capital, GSR Markets Limited, Three Arrows Capital (3AC) và Luna Foundation Guard (LFG).

Trong Twitter thread của Fatman thảo luận về vụ kiện, người tố giác khen ngợi trí tuệ của Do Kwon nhưng chế nhạo đồng sáng lập Terra đã không sử dụng nó cho mục đích tốt.

“Thay vì sử dụng trí tuệ thiên tài của mình cho mục đích tốt, Do đã sử dụng nó để tạo ra một kế hoạch thuyết phục, khéo léo nhào nặn tiện ích thực sự với những lời nói dối trắng trợn, đến mức dự án không chỉ gây thiệt hại cho hàng nghìn nhà đầu tư mà còn cả một số quỹ lớn bị lừa mặc dù đã nghiên cứu kỹ lưỡng.

Chúng tôi sẽ tham gia vụ kiện tập thể do công ty luật quốc tế Scott+Scott đệ trình tại Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị các hành động trong một khu vực tài phán khác. Chúng tôi yêu cầu một phiên tòa công bằng để đưa ra ánh sáng tất cả các hành vi sai trái của TFL, Do Kwon và để công lý có thể đi theo đúng hướng”.

Hàn Quốc điều tra đồng sáng lập Terra Do Kwon và Daniel Shin

Trong khi những người tham gia vụ kiện tập thể đang chuẩn bị để chống lại TFL, token Luna 2.0 của dự án đã không hoạt động tốt như hầu hết nền kinh tế tiền điện tử. LUNA đã giảm 24,37% so với BTC kể từ tháng trước và 9,62% so với đô la Mỹ trong cùng khung thời gian. Trong số 13.099 coin đang tồn tại, LUNA được xếp hạng 148 với giá trị thị trường 261,63 triệu đô la. Kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 28/5 tại 18,87 đô la, LUNA mất 89,8% giá trị đô la.

LUNA tiếp xúc đáng kể với các cặp USDT vì số liệu thống kê của Cryptocompare chỉ ra USDT đại diện cho 77% tất cả giao dịch LUNA trong 24 giờ qua. Theo sau USDT là USDC (11,43%), TRY (9,57%), USD (0,68%) và EUR (0,37%). Ngoài ra, tổng giá trị bị khóa (TVL) của LUNA trong thế giới tài chính phi tập trung là 26,88 triệu đô la trong khi hơn 12 triệu đô la vẫn được giữ trong các giao thức DeFi trên chain Terra Classic. Ngoài vụ kiện do Scott+Scott đảm nhận, đồng sáng lập của Terra là Daniel Shin bị cấm rời khỏi Hàn Quốc.

Cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc đang điều tra TFL, Shin, Kwon. Theo tin tức từ địa phương, công tố viên cũng đề cập đến khả năng hợp tác với Interpol để đưa ra Lệnh truy nã đỏ dẫn độ Do Kwon. Đơn kiện tập thể do Scott+Scott công bố khẳng định tất cả các token Terra mà TFL đã phát hành là chứng khoán chưa đăng ký và TFL chưa bao giờ được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong Twitter thread của Fatman, người tố giác nhấn mạnh khó có lời nào để diễn đạt hết được những thiệt hại nặng nề của nhà đầu tư Terra do sự thất bại của dự án.

“Đã đến lúc chúng ta cần giải quyết vấn đề. Tôi phát ngán khi thấy không gian bị những kẻ lừa đảo xâm chiếm, những kẻ nghĩ rằng chúng có thể cướp trắng trợn hàng nghìn đô la của người vô tội và cao chạy xa bay. Những người như Do Kwon làm cho ngành công nghiệp này trở nên thối rữa. Đã đến lúc thanh trừng bọn chúng để ngành tiền điện tử có thể tái sinh một lần nữa”.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này