Điều mà tỷ phú Mark Cuban hào hứng nhất trong không gian tiền điện tử vào năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Không có gì bí mật khi tỷ phú Mark Cuban đang rất lạc quan trên thị trường tiền điện tử và công nghệ xung quanh nó.

Mark Cuban

“Nhìn về phía trước đến năm 2022, tôi rất vui mừng khi thấy các ứng dụng tiền điện tử mới và độc đáo có thể thay thế các quy trình kinh doanh hiện tại, và hợp đồng thông minh có thể thay đổi thế giới”, nhà đầu tư Shark Tank Mỹ nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Hợp đồng thông minh là các thỏa thuận kỹ thuật số không cần thông qua trung gian được lưu trữ vĩnh viễn trên blockchain, chúng rất cần thiết cho DeFi, Dapp, NFT và những thứ khác.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Cuban đã nhiều lần đề cập đến niềm tin của mình vào các hợp đồng thông minh. Trong quá khứ, ông ấy thậm chí còn được coi là một “Ethereum maxi” đối với các khả năng của hợp đồng thông minh.

“Tôi thích Ether hơn Bitcoin vì tôi có thể thấy số lượng ứng dụng không giới hạn sẽ thay đổi thế giới kinh doanh và người dùng mãi mãi,” Cuban đã tweet vào ngày 16 tháng 10, thêm rằng: “Và để sử dụng chúng, bạn cần phải mua ETH”.

Trong năm 2022, nhà đầu tư Shark Tank hy vọng sẽ thấy các trường hợp sử dụng khác cho hợp đồng thông minh. Như một ví dụ, Cuban đề cập đến tiềm năng kiếm tiền từ các chương trình bù đắp carbon (carbon offsets) bằng cách sử dụng blockchain.

Về lý thuyết, bù đắp carbon được coi là giúp cân bằng lượng khí thải carbon của bạn bằng cách tài trợ cho các dự án môi trường nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Nhưng một số chuyên gia đã bày tỏ sự hoài nghi sâu sắc đối với sự bù đắp cacborn về tính hiệu quả và độ tin cậy của chúng.

Các nhà phê bình tiền điện tử cũng trích dẫn những tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với môi trường của nó.

Tuy nhiên, Cuban nhận thấy tiềm năng bù đắp carbon được xác minh và kiếm tiền bằng cách sử dụng các ứng dụng blockchain và token, ông ấy nói. “Tôi đã nói chuyện với tất cả các công ty của tôi có thể tạo ra sự bù đắp carbon và thảo luận về việc liệu họ có thể bắt đầu kiếm tiền từ chúng hay không”.

Cuban là một nhà đầu tư nhiệt huyết trong lĩnh vực này, với danh mục đầu tư tiền điện tử gồm nhiều loại tiền kỹ thuật số, NFT và các khoản đầu tư vào nhiều công ty blockchain.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Hòa Thân

Theo CNBC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này