Điều gì có thể ngăn chặn xu hướng giảm của ADA?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá ADA tăng dường như là một câu chuyện đã trôi qua khá lâu. Hồi tháng 9, token gốc của Cardano đạt đỉnh tại 3,1 đô la và giảm dần kể từ đó.

Vào giữa tháng 9, giá đã đi vào tam giác đối xứng trên biểu đồ. Đến giữa tháng 10, nó phá vỡ dưới đường hỗ trợ thấp hơn và tiếp tục kéo dài xu hướng giảm.

Sau một thời gian ngắn hợp nhất và thiết lập vài nến xanh dài, ADA một lần nữa di chuyển về phía nam, bước vào kênh giảm dần. Trên thực tế, nó vẫn đang hoạt động trong cấu trúc này tại thời điểm viết bài.

ADA/USDT | Nguồn: TradingView

Tương quan với Bitcoin tăng mạnh, hại bất cập lợi

Hồi tháng 9, khi ADA tăng lên 3 đô la, toàn bộ thị trường đang hợp nhất và chìm trong “bản tình ca buồn”. Dù vậy, kể từ đó, động lực đã thay đổi.

ADA hiện trở nên nhạy cảm hơn với các xu hướng chung trên thị trường rộng lớn. Trên thực tế, nó hiện là một trong số ít các coin bị biến động giá của Bitcoin ảnh hưởng nhiều nhất.

Dù vậy, cần lưu ý tương quan của ADA với vua tiền tệ điện tử đã tăng lên từ 0 đến gần 1 trong vòng chưa đầy 2 tháng. Do vậy, nếu thị trường rộng lớn do Bitcoin dẫn đầu tiếp tục giảm giá, ADA rất có thể sẽ đi vào “vết xe đổ” đó.

Tương quan với Bitcoin | Nguồn: IntoTheBlock

Giá ADA tiếp tục giảm?

Tâm lý thị trường liên quan đến ADA cũng không quá lạc quan tại thời điểm phân tích. Ví dụ, số dư trung bình của HODLer thu hẹp hơn một nửa kể từ giữa tháng 10.

Điều này cho thấy sự hiện diện của áp lực bán vĩ mô. Ngay cả trong ngắn hạn, trạng thái cũng không khác gì. Theo số liệu thống kê về sổ lệnh của ITB, số lượng token đã bán vượt quá số lượng mua hơn 8 triệu trong 12 giờ qua.

Do vậy, miễn là áp lực bán vẫn còn trên thị trường, sẽ rất khó để ADA đối phó với gấu.

ada

Số dư trung bình | Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, các chỉ báo xã hội cũng có vẻ khá yếu vào lúc này. Các đỉnh giá cho altcoin này thường xuyên trùng khớp với tỷ lệ thống trị xã hội cao.

Tỷ lệ thống trị xã hội tăng lên khi mọi người từ không gian đề cập hoặc bàn tán về altcoin trên các phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến tiền tệ điện tử.

ada

Tỷ lệ thống trị xã hội | Nguồn: Santiment

Do vậy, chỉ khi tâm lý hưng phấn của đám đông quay trở lại thị trường cùng với động lực bên mua thì ADA mới có thể bắt đầu loại bỏ những thiệt hại phát sinh cho đến nay. Cho đến lúc đó, tỷ lệ phục hồi và phá vỡ kênh giảm dần là rất thấp.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này