Điều gì có thể kéo MATIC quay trở lại top 20 sau khi giảm 26%?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Đầu tháng 11 vẫn là thời điểm tương đối tốt đẹp đối với thị trường khi hầu hết những altcoin hàng đầu đều đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và vốn hóa thị trường tăng mạnh. Tuy nhiên, MATIC đã có xu hướng giảm trong hơn 20 ngày nay.

Với việc thị trường lớn hơn đang điều chỉnh giảm trên diện rộng, động lực của MATIC đã chậm lại hơn nữa khi giá giảm hơn 20% kể từ đó.

Quỹ đạo giá

Giá MATIC đã có xu hướng giảm kể từ ngày 1 tháng 11, mất hơn 26% giá trị sau khi kiểm tra mức cao nhất trong nhiều tuần là 2,22 đô la vào ngày 29 tháng 10. Hơn nữa, trong khi hầu hết các altcoin hàng đầu đều tiến đến ATH, giá MATIC vẫn giảm.

Trên thực tế, với việc vốn hóa thị trường của hầu hết các altcoin đều tăng, MATIC đã rớt khỏi top 20 theo vốn hóa thị trường.

Nguồn: Trading View

Tuy nhiên, bất chấp kỳ vọng thấp, khối lượng mạng xã hội của MATIC đã tăng sau thông báo về việc ra mắt giải pháp mở rộng quy mô dựa trên ZK nâng cao. Giải pháp được kỳ vọng sẽ cải thiện quy trình xác thực cho dApp trên mạng Polygon. Nhiều người tin rằng điều này có thể giải quyết các vấn đề tắc nghẽn mạng của Ethereum, đồng thời thúc đẩy tiện ích của mạng.

Với biến động của Bitcoin và Ethereum, MATIC có thể phục hồi không?

Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, gần đây Polygon cũng đã thông báo rằng họ sẽ có thể cung cấp swap nguyên tử nhanh hơn và an toàn giữa Bitcoin và các tài sản khác sau khi hình thành quan hệ đối tác chiến lược với Portal. Liệu giá MATIC có thể tăng trưởng như khối lượng mạng xã hội của nó không?

Để làm được điều đó, trước hết, giá MATIC cần phải vượt lên trên 1,7 đô la và duy trì trên đó.

Mạng Polygon cần một cú hích

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Polygon, sau hơn hai tháng duy trì trong phạm vi 4,5 – 5 tỷ đô la, đã giảm xuống 4,2 tỷ đô la trong tuần này.

Về mặt này, đây có thể được coi là một dấu hiệu xấu cho tương lai của mạng. Tuy nhiên, Polygon ghi nhận sự gia tăng đột biến các địa chỉ mới, đạt ATH 1,9 triệu địa chỉ mỗi ngày.

Với biến động của Bitcoin và Ethereum, MATIC có thể phục hồi không?

Nguồn: Coin98Analytics

Đáng chú ý, chỉ số MVRV (tỷ lệ giữa giá trị thị trường và giá trị thực) trong 7 ngày của MATIC đã quay trở lại vùng tích cực, nhưng với việc giá giảm, chỉ báo này dường như đang chuyển sang vùng quá nóng vào thời điểm báo chí.

Mặt khác, MVRV trong 30 ngày của nó vẫn ở mức thấp (-8,8%) và dường như vẫn chưa có dấu hiệu quay lại.

Với biến động của Bitcoin và Ethereum, MATIC có thể phục hồi không?

Nguồn: Sanbase

Cho đến cuối tháng trước, dòng vốn ròng vào MATIC đã tăng lên nhiều lần khi doanh thu của giao thức đạt ATH mới. Hiện tại, MATIC thiếu động lực tương tự. Với khối lượng giao dịch đang có xu hướng giảm, có vẻ như MATIC sẽ cần thêm sự hỗ trợ từ phía bán lẻ trước khi nó bắt đầu tăng hoặc thậm chí bình phục.

Mặc dù sự phục hồi của giá MATIC có vẻ chậm, nhưng nó không hoàn toàn ‘án binh bất động’. Tuy nhiên, bất chấp tin tức tăng giá gần đây, có vẻ như nó cần thêm một số hỗ trợ từ các trader và một mạng lưới mạnh hơn để tăng trưởng vững chắc.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này