Diem đang cân nhắc bán tài sản trí tuệ để hoàn vốn cho nhà đầu tư – Giấc mộng stablecoin của Facebook đã chấm dứt?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Diem – sáng kiến ​​tiền tệ điện tử được Meta hậu thuẫn – được cho là đang cố gắng bán tài sản của mình, dường như đặt dấu chấm hết cho tham vọng lớn của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đối với một stablecoin hoạt động như tiền của Internet.

Theo nguồn tin nội bộ nghị luận với Bloomberg, Diem – trước đây được gọi là Libra – đang cân nhắc bán tài sản để hoàn vốn cho các nhà đầu tư của mình.

Các nguồn tin cho hay Diem đang trao đổi với các chủ ngân hàng đầu tư nhằm xác định cách tốt nhất để bán tài sản trí tuệ của mình. Không rõ công ty sẽ được định giá như thế nào và không có gì đảm bảo rằng họ có thể tìm được người mua. Theo nguồn tin, khoảng 1/3 liên doanh thuộc sở hữu của Meta. Phần còn lại thuộc sở hữu của các thành viên hiệp hội và các đối tác, bao gồm Coinbase Global, Uber và Shopify.

Diem đã gây ra không ít tranh cãi trong thời gian ngắn tồn tại kể từ khi ra mắt vào ngày 18/6/2019. Libra, như được biết vào thời điểm đó, dự định được duy trì bởi một tập đoàn các công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ có tên là “Hiệp hội Libra”.

Tuy vậy, tin tức về sự ra mắt của dự án đã gây ra sự phản đối ngay lập tức từ chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý trên toàn cầu, những người đã viện dẫn những lo lắng liên quan đến quyền riêng tư và chủ quyền tiền. Cả CEO Facebook Mark Zuckerberg và cựu giám đốc Libra, David Marcus, đều đã làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Tại một phiên điều trần vào tháng 7 năm 2019, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown của Ohio đã hỏi Marcus, “Bạn có thực sự nghĩ rằng mọi người nên tin tưởng Facebook với số tiền tệ vất vả dành dụm được của họ không?”

“Nếu nước Mỹ không hành động, chúng ta có thể sớm thấy một loại tiền tệ kỹ thuật số được kiểm soát bởi những người khác có giá trị hoàn toàn khác,” Marcus trả lời.

Bị ngăn cản bởi sự giám sát kỹ lưỡng của pháp luật, nhiều đối tác bắt đầu từ bỏ dự án hoàn toàn, cuối cùng bao gồm cả chính Marcus. Tại thời điểm này, nó đã được đổi tên thành Diem, hy vọng sẽ rũ bỏ sự hoảng loạn về quy định hàng loạt đã át đi tuyên cáo ban đầu của Libra.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này