DFINITY Foundation ra mắt NFT studio mang NFT 3D đến với Internet Computer

Đăng bởi trong Tiền điện tử

DFINITY Foundation, nền tảng đóng góp lớn cho Internet Computer – một blockchain chạy ở tốc độ web và cung cấp nền tảng có thể mở rộng vô hạn cho các hợp đồng thông minh, đã ra mắt NFT Studio, một nền tảng NFT tương tác và 3D chạy trên giao thức Internet Computer.

NFT Studio cho phép người sáng tạo thiết kế, đúc và stake những NFT 3D thông thường và tương tác mà có thể được chuyển nhượng, mua và bán không mất phí giao dịch. Bước đột phá mở ra những khía cạnh mới trong thế giới nghệ thuật NFT, cũng như nhiều trường hợp sử dụng thương mại hơn trong marketing hoặc game.

“Những người sáng tạo làm việc với các công cụ mạnh mẽ như Blender và Cinema 4D thường nói rằng họ bị hạn chế vì các nền tảng như Ethereum hoặc Solana không thể xử lý kích thước các tệp mà họ làm việc. NFT 3D nghe giống như viễn tưởng – vượt xa tình trạng hiện tại của công nghệ blockchain. Nhưng chúng tôi đã làm cho chúng trở nên khả thi on-chain nhờ Internet Computer”, Lukas Merville, nhà sáng lập và lãnh đạo NFT Studio, giải thích.

Internet Computer tạo nên dấu ấn NFT

NFT Studio hiện bao gồm hai công cụ – công cụ voxel 3D và công cụ pixel – để tạo NFT 3D và đúc chúng ngay lập tức. Công cụ NFT Studio Voxel được các nghệ sĩ sử dụng để tạo các mô hình voxel 3D. Sau khi được xây dựng, các mô hình voxel này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như ảnh cho mạng xã hội và mô hình 3D cho video game.

NFT đã gây bão thế giới vào năm 2021. Doanh số bán hàng của NFT đã tăng lên 10,7 tỷ đô la trong Q3, tăng hơn 800% so với quý trước, theo DappRadar.

Tuy nhiên, cho đến nay, các biến thể 3D vẫn chưa thành công, chủ yếu là do hầu hết các mạng không thể xử lý các kích thước tệp yêu cầu. Lưu trữ trên Ethereum có quy mô lớn hơn so với Internet Computer.

Một GB dữ liệu hợp đồng thông minh trên Ethereum có giá hơn 373 triệu đô la, trong khi yêu cầu tương tự trên Internet Computer chỉ là 0,467 đô la mỗi tháng.

Do đó, siêu dữ liệu NFT, bao gồm cả hình ảnh và nghệ thuật, phải được lưu trữ off-chain, thông qua bộ nhớ cache của website tập trung hoặc trên bộ lưu trữ phân quyền, riêng biệt như IPFS.

Tuy nhiên, IPFS vẫn có vấn đề về tính không chắc chắn. Nếu không có ai lưu trữ, dữ liệu đó có thể bị mất vĩnh viễn. Điều này không chỉ làm suy yếu triết lý về tài sản phi tập trung mà còn có nghĩa là hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu NFT có thể bị loại khỏi siêu dữ liệu cung cấp giá trị cho chúng, đe dọa lợi ích chính của tính bất biến blockchain.

NFT Studio khắc phục những hạn chế này bằng cách tận dụng giao thức Internet Computer. Mạng hoạt động như một ngăn xếp công nghệ Web3 hoàn chỉnh và có thể cung cấp trải nghiệm người dùng trực tiếp thông qua trình duyệt web và điện thoại thông minh.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này