DEX SundaeSwap của Cardano đã sẵn sàng ra mắt testnet, giá ADA trì trệ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một cuộc họp vào hôm qua (5/12), công ty đứng sau Cardano – Input Output HK – đã tuyên bố rằng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) SundaeSwap sắp ra mắt testnet.

IOHK dự đoán sự quan tâm ngày càng tăng đối với tham vọng DEX lớn của Cardano.

Tuy nhiên, đã có những vấn đề phát sinh khiến việc ra mắt đã bị trì hoãn, theo tweet của SundaeSwap.

“Có thể phải đổi thương hiệu thành MondaeSwap. Nói một cách nghiêm túc, chúng tôi đã phát hiện thấy một lỗi trong việc gia hạn giấy phép cho Scooper. Chúng tôi đang khắc phục điều đó và ngay sau khi hoàn thành, testnet sẽ đi vào hoạt động”.

Dẫu sao đây cũng chỉ là một testnet, vì vậy cần thực hiện một số bước để tham gia như phải sử dụng ví của bên thứ ba, ví dụ Nami, để kết nối với vòi và lấy token testnet để thử nghiệm.

Thông báo không đề cập đến quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra trong bao lâu hoặc ngày ra mắt mainnet. SundaeSwap là một DEX có thể mở rộng và giao thức cung cấp thanh khoản tự động, cho phép trao đổi token gốc và ADA, theo whitepaper chính thức được phát hành vào tháng 6.

Kiểm tra khả năng chịu đựng của mạng

IOHK cho biết rằng testnet nhằm mục đích “nâng cao thông lượng cho mạng”, cho phép team giám sát, phân tích và cài đặt tham số. Cardano đã thiết lập các thông số mạng, chẳng hạn như kích thước khối, giới hạn CPU và giới hạn bộ nhớ, một cách thận trọng trong khi quá trình testnet bắt đầu.

“Cuối ngày hôm nay, SundaeSwap sẽ khởi động testnet DEX của họ trên Cardano. Chúng tôi đang mong đợi một lượng lớn sự quan tâm và rất nhiều hoạt động dẫn đến sự kiện được trông mong từng ngày này. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang hợp tác. Bởi vì chúng tôi cũng đang muốn học hỏi rất nhiều điều”.

IOHK nói thêm rằng người dùng hãy chuẩn bị trước cho sự tắc nghẽn và lỗi trên testnet, điều này cho thấy rằng nó đang nhận được lưu lượng truy cập cần thiết để đánh giá.

“Hãy nhớ rằng đây là phần mềm dApp sơ khai và DeFi trên Cardano vẫn còn ở giai đoạn đầu. Testnet là một phần quan trọng của việc lặp lại và cải thiện trải nghiệm”.

Cardano đã nhấn mạnh cách tiếp cận “chậm và ổn định” đối với DeFi, dApp và các hợp đồng thông minh, điều này đã khiến nó trở thành mục tiêu chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, mạng vẫn tuyên bố có thể cạnh tranh và thậm chí vượt qua Ethereum.

IOHK cho biết, “hãy bỏ qua FUD” vì sẽ có lỗi, một số lỗi đã được báo cáo bởi người dùng testnet. Họ khuyến khích người dùng tham gia kênh Discord của mình để đưa ra phản hồi về nền tảng SundaeSwap.

Phản ứng về giá của ADA

Token gốc của Cardano, ADA, đã giảm song song với phần còn lại của thị trường tiền điện tử vào cuối tuần, không có động lực từ việc ra mắt DEX.

DEX SundaeSwap của Cardano đã sẵn sàng ra mắt testnet công cộng

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: Tradingview

Vào thời điểm viết bài, giá ADA đang giao dịch ở mức 1,3 đô la, giảm thêm 6,16% trong ngày. Nó đã mất 17,28% trong bảy ngày qua và giảm gần 60% kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào ngày 9 tháng 9 là 3,02 đô la.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này