DEX Katana của Axie Infinity tăng 4.615.280% trong 14 ngày, điều gì tiếp theo?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Axie Infinity đang phát triển theo cấp số nhân trong không gian GameFi. Mạng tiếp tục mở rộng và những nỗ lực mới nhất của họ đã tự nói lên điều đó. Trên thực tế, hai tuần qua, giá AXS đã đạt mức cao mới mọi thời đại. Nhưng nổi bật nhất là hiệu suất của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Katana.

Biểu đồ giá AXS 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Katana là gì?

Axie Infinity đã ra mắt side chain Ronin liên kết Ethereum vào năm ngoái và nó có hiệu suất tốt trong năm nay. Tuy nhiên, các hoạt động chính on-chain chủ yếu diễn ra trong tháng này với Ethereum và AXS ghi nhận dòng vốn khổng lồ. Trong cùng thời gian, SLP phần lớn chứng kiến dòng ra.

Chỉ riêng vào ngày 6/11, chuỗi nhận được 73.683 ETH trị giá hơn 306 triệu đô la. Đồng thời, có hơn 3,1 tỷ dòng tiền vào AXS trị giá 409 tỷ đô la.

Katana

Dòng tiền vào ETH và AXS trên Ronin | Nguồn: Dune

Lý do gia tăng đột biến khối lượng vào tháng 11 là hiệu ứng của Katana, DEX trên Ronin. Sàn giao dịch phi tập trung này ra đời với mục đích dễ dàng hóa quá trình hoán đổi các token trong hệ sinh thái Axie Infinity.

Hiện tại, DEX chỉ hỗ trợ trao đổi giữa AXS, SLP, USDC và WETH.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi tiền vào các pool thanh khoản và được thưởng phí cũng như token RON.

Các token RON được thiết kế để bổ sung cho pool thanh khoản vì chúng sẽ được thanh toán dưới dạng phần thưởng. Token cũng được sử dụng để hỗ trợ chuỗi Ronin làm phương thức thanh toán phí gas và bảo mật mạng.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 4/11, DEX này dần trở thành tâm điểm của thị trường. Có lẽ là do nó đã tăng 4.615.280% tổng giá trị bị khóa (TVL) chỉ trong chưa đầy 2 tuần từ 26.000 đô la vào ngày đầu tiên lên 1,2 tỷ đô la vào ngày thứ 14.

Katana

TVL của DEX Katana | Nguồn: DeFi Llama

Tất nhiên, việc tiếp nhận là quan trọng khi nói đến các nâng cấp mới cho mạng. Tuy nhiên, sự phát triển của token AXS trên thị trường giao ngay không tuyệt vời như mong đợi, nhưng vẫn đạt được mức trung bình.

Katana

Số lượng địa chỉ Axie Infinity | Nguồn: Intotheblock

Điều này chứng tỏ cập nhật mạng không nhất thiết tạo điều kiện phát triển cơ sở người dùng. Tuy nhiên, quan sát sự phát triển của Katana, có vẻ như nó sẽ sớm trở thành một đối thủ đáng gờm trong không gian DEX.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này