Decentraland (MANA) bắt đầu tiệc năm mới khi Metaverse trở nên phổ biến

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Metaverse đang dần trở thành xu hướng lớn tiếp theo, với ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia vào thế giới ảo của Decentraland. Gần đây, thế giới blockchain này đã thông báo sẽ tạo lại Ball Drop mang tính biểu tượng trong Metaverse, cũng đánh dấu sự khởi đầu của MetaFest 2022.

Tiệc năm mới của Decentraland

Thường thường, tất cả những điều này sẽ chỉ là một bước phát triển khác trên chuỗi. Nhưng trong trường hợp của Metaverse, tốc độ mở rộng tăng vọt biến sự kiện này trở thành “thỏi nam châm lớn” thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Kể từ khi ra mắt, số lượng địa chỉ có số dư trên Decentraland đã tăng 66%. Hiện tại, mạng có hơn 178k nhà đầu tư.

Số lượng địa chỉ trên Decentraland | NguồnIntotheblock

Mặc dù tháng 11 chứng kiến sự tham gia nhiều hơn, nhưng giá giảm vào tháng 12 đã dẫn đến khối lượng giao dịch ít hơn. Trong khi giá trị trung bình giao dịch vào tháng 11 đạt 700 – 800 triệu đô la, nó chỉ dao động trong khoảng 250 – 300 triệu đô la trong suốt tháng 12.

Khối lượng trên Decentraland | Nguồn: Intotheblock

Thiếu khối lượng là hệ quả trực tiếp của việc thiếu các giao dịch on-chain. Do đó, điều này ảnh hưởng đến phí thu được mỗi ngày, giảm từ 13k xuống 479 MANA (tương ứng 96%).

Decentraland

Phí trên Decentraland | Nguồn: Dune

Tuy vậy, hầu hết mọi người ở đây không phải đối mặt với thua lỗ nghiêm trọng vì họ đã thoát vị trí ngay khi có dấu hiệu giảm giá đầu tiên. Hoạt động chốt lời do thận trọng dẫn đến việc các nhà đầu tư bán hơn 100 triệu MANA kể từ đầu tháng 12.

Decentraland

Nguồn cung MANA trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Nhưng mỗi mạng đều có một vài người chỉ HODL bất kể xu hướng thị trường như thế nào. Tỷ lệ thống trị của holder trung hạn (cruiser) trên mạng tăng nhờ 36k người kiên định nắm giữ MANA trong suốt các sự kiện của tháng 11.

Decentraland

Phân phối nhà đầu tư MANA | Nguồn: Intotheblock

Do đó, dữ liệu nêu trên là bằng chứng cho thấy MANA không chỉ có nhu cầu nhất thời mà còn có một số nhà đầu tư nghiêm túc. Nếu các sự kiện như MetaFest 2022 thành công, sẽ có nhiều nhà đầu tư hơn đến với mạng.

Vì MANA là token GameFi lớn nhất trên thị trường với gần 6 tỷ đô la vốn hóa thị trường, sẽ không kinh ngạc nếu giá tăng thêm.

Nguồn: Tradingview

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này