Đề xuất Terra $139 triệu mang lại các trường hợp sử dụng UST tuyệt vời cho các dự án DeFi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhà phát hành stablecoin phi tập trung Terra đã đưa ra một đề xuất đầy tham vọng nhằm mở rộng việc triển khai chuỗi stablecoin UST cho 5 dự án trên Ethereum, Polygon và Solana.

Nghiên cứu được phát hành vào ngày 1/6 của Terra cho hay chi tiết 139 triệu đô la UST và token gốc LUNA sẽ được sử dụng như thế nào và trên những nền tảng nào nếu đề xuất được thông qua.

Terra là blockchain cung cấp stablecoin thuật toán và token gốc LUNA hiện có vốn hóa thị trường là 25,3 tỷ đô la.

luna

Biểu đồ giá LUNA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Trong mỗi đề xuất triển khai, Terra sẽ gửi UST với nhiều giá trị khác nhau từ 250.000 đến 50 triệu đô la để tăng cường sự ổn định của từng dự án đối tác mới. Mục đích chính là “mang lại các trường hợp sử dụng UST tuyệt vời cho DeFi Ethereum”. Những người tham gia quản trị sẽ bỏ phiếu thông qua đề xuất vào một ngày sau đó.

Nhà sáng lập Terra, Do Kwon, đã nói rõ trong tweet vào ngày 21/12 rằng anh hy vọng UST trở thành stablecoin thống trị trong thị trường tiền tệ điện tử. Đề xuất phân phối nhằm mục đích giúp Terra đẩy nhanh nỗ lực tăng vốn hóa thị trường. Hiện tại chỉ có stablecoin BUSD (14 tỷ đô la), USDC (43 tỷ đô la) và USDT (78 tỷ đô la) có vốn hóa thị trường cao hơn UST (10,3 tỷ đô la).

Nhà cung cấp thanh khoản DeFi và tạo lập thị trường Tokemak trên Ethereum sẽ nhận được khoản tiền tệ gửi trị giá 50 triệu đô la bằng UST trong ít nhất 6 tháng nếu đề xuất được thông qua.

Nền tảng cho vay và vay không cần cho phép Rari Fuse sẽ nhận được 20 triệu UST trong 6 tháng. Các khoản tiền tệ sẽ được gửi vào ba pool trên Fuse để giúp UST trở thành “khoản vay ổn định rẻ nhất”.

Công ty tổng hợp lợi nhuận Convex Finance trên Ethereum sẽ nhận được 18 triệu đô la trong 6 tháng. Terra sẽ đưa ra các ưu đãi LUNA lớn hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản trong một số pool trên nền tảng sử dụng UST. Convex là một trong những nhà tổng hợp lợi nhuận DeFi lớn nhất với giá trị vốn hóa thị trường là 1,9 tỷ đô la.

Giao thức tiền dự trữ phi tập trung OlympusDAO (OHM) hiện đang hợp tác với Terra và sẽ phát hành gOHM (phiên bản wrap của OHM) trên Terra. Đề xuất cho Olympus bao gồm 1,425 triệu đô la cam kết với kho bạc 694 triệu đô la thông qua 1 triệu đô la trái phiếu UST giữ trong kho bạc “mãi mãi” và 425.000 đô la ưu đãi LUNA trong 3 tháng.

InvictusDAO (IN) là một fork của OlympusDAO trên mạng Solana. Terra sẽ tăng cường mở rộng sang Solana bằng cách đóng góp 250.000 đô la UST để tạo trái phiếu IN/UST. Frax Finance (FRAX) cũng đóng góp 250.000 đô la bằng FRAX theo AMA ngày 6/1.

USDC và USDT, hai loại stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, hiện là tài sản nắm giữ chính của dự án trong kho bạc 71 triệu đô la. Team IN có vẻ lạc quan về quan hệ hợp tác với Terra và cho hay trong AMA:

”Nắm giữ UST giúp giải quyết các vấn đề về cơ cấu kho bạc vì chúng tôi không muốn tăng lượng nắm giữ USDC và USDT của mình vì nó đi kèm với rủi ro tập trung. UST giúp phát triển kho bạc và số lượng trái phiếu mà chúng tôi có thể bán”.

Một đại diện từ InvictusDAO nói rằng quan hệ hợp tác được đề xuất sẽ giúp ích cho hệ sinh thái Solana:

“Với việc các stablecoin tập trung USDC/USDT đang thống trị chuỗi, tôi tin rằng giới thiệu stablecoin chất lượng chuỗi chéo sẽ mang lại lợi ích to lớn cho hệ sinh thái”.

Vào thời điểm viết bài, đề xuất này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ những người tham gia quản trị trên Terra.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này