Đây là vùng kháng cự quan trọng tiếp theo sau khi BTC vượt qua $ 50k

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá bitcoin gần đây đã lấy lại mốc 50 nghìn đô la, đạt mức cao nhất trong 16 ngày.

Xem lại những đợt điều chỉnh quan trọng của năm ngoái, chúng ta có thể tìm thấy một mô hình thú vị trong khung thời gian hàng ngày. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường MA 20 ngày sau một thời gian dài điều chỉnh, thường dẫn đến xu hướng tăng.

Mô hình này đã được lặp lại 8 lần, với 6 lần thành công và 2 lần thất bại. Lần thất bại đầu tiên là do thị trường đã quá nóng, trong khi thất bại thứ hai là do FUD từ Trung Quốc, khi quốc gia này cấm thợ đào và dòng tweet của Elon Musk về việc Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin.

Sau một thời gian dài điều chỉnh, giá đã bứt phá và đóng cửa trên đường MA 20 ngày một lần nữa và không có bất kỳ FUD lớn nào. Vì thế, kịch bản tăng giá dường như có khả năng xảy ra cao hơn.

btc-khang-cu

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Trong khung thời gian thấp hơn, bitcoin đã thành công vượt lên trên đường xu hướng giảm (đường màu vàng) và hiện đang vật lộn với đường MA-200 trong khung thời gian 4 giờ, sau khi giao dịch dưới nó gần 40 ngày.

Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến sự tăng vọt tới vùng kháng cự tiếp theo ở $ 53k – $ 54K. Nhiều nhà phân tích cho rằng giá có thể quay đầu trở lại từ vùng giá này.

btc-khang-cu

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Phân tích Onchain

Hầu hết các chỉ số on-chain đều xác nhận kịch bản sốc nguồn cung trong trung hạn. Điểm liên quan duy nhất cần làm nổi bật là quy mô trung bình của các giao dịch từ các sàn giao dịch khác đến các sàn giao dịch phái sinh.

Các mức thấp hơn trong biểu đồ này có có nghĩa là các trader bán lẻ chiếm đa số trên thị trường Futures. Do đó, hành động giá sẽ không ổn định trong ngắn hạn.

btc-khang-cu

Nguồn: CryptoQuan

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này