Đây là top altcoin mà giới tổ chức quan tâm nhất, Grayscale báo cáo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đang cung cấp một cái nhìn về những tài sản nào được giới tổ chức quan tâm nhất.

Grayscale vừa nêu chi tiết bảng phân tích đầy đủ về các loại tiền tệ điện tử đang được quản lý (AUM) của nó, lên tới hơn 40 tỷ đô la đáng ngạc nhiên.

Phần lớn tài sản nắm giữ của Grayscale nằm trong Bitcoin Trust, chiếm 30,37 tỷ đô la.

Nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum đứng ở vị trí thứ hai với 11,49 tỷ đô la AUM.

Công ty cũng cung cấp quỹ tín thác cho hàng chục altcoin, với số tiền tệ nắm giữ như sau:

Ethereum Classic: 418,1 triệu đô la.
Litecoin: 229,8 triệu đô la.
Bitcoin Cash: 136,6 triệu đô la.
Decentraland: 60,6 triệu đô la.
Zcash: 51,1 triệu đô la.
Horizen: 38,6 triệu đô la.
Livepeer: 25,2 triệu đô la.
Stellar Lumens: 20,6 triệu đô la.
Solana: 9,6 triệu đô la.
Basic Attention Token: 7,2 triệu đô la.
Chainlink: 6,2 triệu đô la.
Filecoin: 3,4 triệu đô la.

Grayscale nắm giữ thêm 508,3 triệu đô la trong Quỹ Digital Large Cap của mình, cũng như 10,6 triệu đô la trong quỹ DeFi.

Công ty gần đây đã phát hành một báo cáo dài 27 trang về tương lai DeFi và những tác động của nó đối với cả ngành tài chính tiền tệ điện tử và tài chính truyền thống.

“Crypto tạo ra một mạng internet do người sử dụng sở hữu và DeFi trao quyền cho những người sử dụng đó sở hữu một phần hệ sinh thái tài chính. DeFi là làn sóng tăng trưởng kinh tế đám mây tiền tệ điện tử thứ ba và là làn sóng đổi mới công nghệ tài chính fintech tiếp theo.

Internet mở rộng khả năng truy cập thông tin và DeFi có quyền làm điều tương tự đối với hoạt động ngân hàng. DeFi tìm cách thay đổi cách mọi người thiết lập lòng tin trên internet và cung cấp cho 33 triệu hộ gia đình không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng ở Hoa Kỳ, 1,7 tỷ người lớn không sử dụng dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới và 4,6 tỷ người sử dụng internet một giải pháp thay thế ngân hàng mới”.

Với DeFi chiếm chưa đến 2% trong tổng số 8 nghìn tỷ đô la của ngành dịch vụ tài chính trên toàn cầu, Grayscale tin rằng vẫn còn ở “giai đoạn đầu’ của hệ sinh thái non trẻ.

Nguồn: Grayscale

Báo cáo nhấn mạnh cách tiền tệ điện tử đang lấp đầy khoảng trống do phí cao và lãi suất thấp mà người tiêu dùng gặp phải với ngân hàng truyền thống.

Khi đề cập đến những rủi ro tiềm ẩn, Grayscale đề cập đến quy định của chính phủ, tính dễ bị tấn công bởi hacker và sự biến động tổng thể của tiền tệ điện tử như những bước tăng tốc tiềm ẩn.

“Môi trường pháp lý của DeFi vẫn chưa chắc chắn lắm và vẫn còn phải xem Hoa Kỳ hoặc các cơ quan quản lý khác sẽ ban hành chính sách ảnh hưởng đến hệ sinh thái như thế nào.

Các giao thức DeFi đã bị tấn công hoặc gặp lỗi dẫn đến mất tiền tệ của người sử dụng hoặc hợp đồng thông minh không thực thi như dự kiến ​​do lỗi code.

Những biến động tiêu cực về giá trị nắm giữ tiền tệ điện tử của giao thức DeFi có thể gây hại nghiêm trọng đến việc sử dụng DApp, doanh thu phí, tiện ích quản trị và cuối cùng là giá trị token.”

Annie

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này