Đây là những IDO hoạt động tốt nhất năm 2021

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm 2021 là một năm tăng trưởng vượt bậc đối với các loại tiền tệ điện tử lớn và hầu hết trong số đó đều có lợi nhuận dương từ đầu năm đến nay.

Nhưng phần lớn các loại tiền tệ điện tử hoạt động tốt nhất trong năm được ra mắt sau IDO – một hình thức huy động vốn thường được các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và Launchpad sử dụng.

IDO được quảng cáo rộng rãi là một cách dân chủ hơn để huy động vốn và là một trong những cách phổ biến mà người sử dụng tiếp cận với các dự án mới ở giai đoạn đầu. Mặc dù không phải lúc nào IDO cũng mang lại lợi nhuận, nhưng một số IDO tiếp tục có hiệu suất ấn tượng sau khi niêm yết.

Bài viết sẽ đề cập đến một số IDO hoạt động tốt nhất năm nay để tìm hiểu những câu chuyện thành công của họ.

ido

Top 20 IDO hoạt động tốt nhất trong năm 2021 | Nguồn: CoinMarketCap

Nhìn chung, rất nhiều IDO đạt được mức tăng trưởng hơn 100 lần kể từ khi ra mắt, trong khi các dự án mạnh nhất đạt hơn 200 lần. Các dự án hoạt động tốt nhất này có thể được chia thành 5 loại:

Metaverse

Metaverse là một môi trường hoàn toàn nhập vai, không cần sự cho phép, rất phổ biến, hoạt động dựa trên các công nghệ blockchain và là lĩnh vực cho thấy triển vọng hấp dẫn.

Các nhà đầu tư dường như cũng đồng ý như vậy, cho rằng tài sản hoạt động tốt nhất năm nay không ai khác chính là Bloktopia – một nền tảng Metaverse thực tế ảo mô tả tòa tháp ảo công nghệ cao 21 tầng. Nền tảng đã đạt được ROI gấp 558 lần so với giá IDO.

Như vậy, 100 đô la đầu tư vào IDO hiện trị giá hơn 55.000 đô la.

Do các dự án dựa trên Metaverse chỉ mới bắt đầu xuất hiện và đang trên đà phát triển, có thể sẽ có nhiều cái tên nổi bật khác sau một vài tháng nữa.

Launchpad

Launchpad là sản phẩm tương đối mới trong không gian blockchain, nhưng nhanh chóng trở thành một trong những phần phổ biến nhất của cơ sở hạ tầng CeDeFi hoặc DeFi thuần túy vì chúng cho phép người sử dụng tiếp xúc với các dự án giai đoạn đầu đã qua kiểm duyệt.

Tổng cộng 7 trong số 20 IDO hoạt động tốt nhất năm nay là launchpad, nhiều trong số đó thuộc hệ sinh thái BlueZilla. Sản phẩm hoạt động tốt nhất trong năm là StarLaunch, một launchpad được bảo hiểm cho các dự án trên Solana, đang giao dịch ở mức gấp 270 lần giá IDO.

Launchpad dành riêng cho PulseChain, PulsePad, đứng ở vị trí thứ 2 với lợi nhuận gấp 254 lần, trong khi launchpad tập trung vào game blockchain, GameFi ,đứng ở vị trí thứ ba với doanh thu ấn tượng gấp 240 lần.

Ngoài ra, danh sách 20 launchpad hàng đầu còn có GameZone (dành cho token game và dự án NFT), NFTLaunch (dành cho dự án NFT), VelasPad (dành cho dự án hệ sinh thái Velas) và ADAPad (dành cho dự án hệ sinh thái Cardano).

Đáng chú ý, các Launchpad này cũng cung cấp quyền truy cập vào IDO khác và nhiều IDO trong số đó cũng hoạt động tốt, tạo nên lợi nhuận kép.

Game Blockchain

Không gian game blockchain đạt được động lực đáng kể trong những tháng gần đây nhờ vào làn sóng đổi mới và phát triển phi mã của lĩnh vực play-to-earn (P2E).

Nhờ sự thành công vượt bậc của những gã khổng lồ trong lĩnh vực game blockchain như Axie Infinity và The Sandbox, 8 trong số 20 IDO hàng đầu tính theo ROI thuộc nhóm này.

Đứng đầu danh sách là Velhalla, game play-to-earn đầu tiên trên nền tảng Velas. Velhalla mang lại lợi nhuận gấp 189,6 lần cho những người tham gia IDO. Tiếp theo là Thetan Arena, một game chiến đấu sinh tồn tăng gấp 186 lần sau khi ra mắt.

Ngoài ra, còn có một loạt các game phổ biến khác như Cryowar, My Neighbor Alice, Wilder World, Star Atlas, DeRace và Crabada – mỗi game đều có hệ số lợi nhuận hơn 100 lần.

NFT

Có lẽ đáng kinh ngạc đối với một vài người nhưng chỉ một dự án tập trung vào NFT đáp ứng đủ điều kiện.

Bất chấp nhu cầu mạnh mẽ đối với các bộ sưu tập NFT, nhiều dự án chủ yếu tập trung vào NFT hiếm khi có mặt trong top hoạt động tốt nhất tuyệt đối.

Nhưng Opulous (ban đầu được ra mắt trên DAO Maker) dường như là dự án mở đường. Nền tảng đang tìm cách đi tiên phong trong hình thức Music NFT mới, mang đến cho người sáng tạo cách mới để kiếm tiền tệ từ tác phẩm của họ.

DeFi

Mặc dù DeFi từng là cơn sốt hồi đầu năm, nhưng nhiều dự án hiện đang bắt đầu hạ nhiệt. Dù vậy, một số IDO hoạt động hàng đầu của năm nay thuộc danh mục DeFi.

Unizen, bộ tổng hợp và sàn giao dịch CeDeFi hiện đang giữ ngôi vị IDO DeFi hoạt động tốt nhất trong năm nay, sau khi đạt được hệ số tăng gấp 127 lần ấn tượng so với giá IDO.

Mặt khác, Cake Monster là một trong số ít các coin lai meme DeFi tiến hành IDO và hiện đang giao dịch gấp 100 lần. Trong khi đó, vị trí thứ 20 thuộc về sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên WagyuSwap trên Velas, đã đạt được hệ số tăng khá ổn gấp 85 lần.

Minh Anh

Theo CoinMarketCap

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này