Đây là những gì holder XRP có thể làm ngay bây giờ khi vụ kiện SEC-Ripple đang nóng lên

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thật thú vị, tương lai của tiền tệ điện tử và công nghệ blockchain có thể do vụ kiện được đệ trình vào cuối năm 2020 giữa SEC-Ripple quyết định.

Tranh luận chứng khoán/tài sản

Đáng chú ý, SEC tuyên bố XRP có thể bị phân loại là chứng khoán vì nó được sử dụng để tài trợ cho nền tảng của Ripple, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ giữa các nhà bán lẻ. Ngay từ đầu, vụ việc trông giống như một trò đùa của trẻ con. Dù vậy, sau đó, thuật ngữ pháp lý chiếm ưu thế khiến một nửa số nhà đầu tư lúng túng.

Dù vậy, vào ngày 10/2/2022, Ripple đã đệ trình câu trả lời bổ sung của mình liên quan đến đề nghị của SEC nhằm gạt bỏ Bào chữa khẳng định Thông báo Công bằng. Điều này chủ yếu là để phản đối “yêu cầu không phù hợp của SEC” đối với thông báo tư pháp.

Trên thực tế, hai tuần qua khá sôi động đối với cộng đồng tiền tệ điện tử khi các nhà đầu tư thấy vụ kiện đang nghiêng về Ripple. Điều thú vị là một số nhà phân tích (rất lạc quan) tin rằng nếu không xảy ra vụ kiện với SEC, XRP có thể đang cạnh tranh với ETH trên bảng xếp hạng ngay bây giờ.

Dù vậy, phân tích giá dường như không khẳng định câu chuyện đó. Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,79 đô la, tăng 16,3% trong tuần qua. Cuộc biểu tình bắt đầu vào ngày 3/2 và tìm thấy hỗ trợ mạnh tại 0,7692 đô la. Thật bất ngờ, nhu cầu dường như cũng tăng trong phạm vi 0,9102 và 0,7692 đô la. Do đó, các nhà đầu tư có thể đã chớp lấy cơ hội mua.

Hơn nữa, chỉ số RSI dường như nghiêng về phe bò. Một đợt hợp nhất ngắn hạn có thể thấy nhiều người mua tham gia với hy vọng cao. Đồng thời, các đường xu hướng hình thành nêm tăng cũng có thể xuất hiện trên biểu đồ.

Không nghi ngờ gì nữa, đó là một dấu hiệu tích cực cho holder XRP. Dù vậy, trước khi quyết định đầu tư, phải xem xét bộ dao động khối lượng. Chỉ số này đạt mức -15,17% vào thời điểm viết bài, nên không tìm thấy dấu hiệu hồi sinh trong tầm nhìn.

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Các tín hiệu chỉ báo cho hay điều gì?

Thật kỳ lạ, nhiều người tin rằng hiệu suất giá XRP gia tăng bất ngờ là do vụ kiện Ripple. Tin tức có lợi cho Ripple được đang tải vào ngày 3/2, sau đó giá XRP đã chứng kiến một cuộc biểu tình. Đó chỉ là một nửa của câu chuyện khi chúng ta xem xét thêm các chỉ báo.

Ví dụ, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày có xu hướng tăng sau ngày 23/12/2021. Đây là dấu hiệu thể hiện số lượng địa chỉ duy nhất đang hoạt động trên mạng với tư cách là người gửi hoặc người nhận không tạo thành một vùng bằng phẳng.

Về cơ bản, điều đó ngụ ý holder đã không từ bỏ XRP. Họ nhìn thấy một số tiềm năng kiếm tiền tệ từ coin này bằng cách bán hoặc mua.

xrp

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, số lượng giao dịch cá voi giảm đáng kể trong hơn 2 tuần nay.

Holder ngắn hạn đã rời khỏi thị trường và holder dài hạn vẫn tiếp tục kiên trì. Thêm vào đó, điều này cũng khẳng định thực tế rằng áp lực bán đã cạn kiệt khi phe bò thực hiện lệnh trên góc độ vĩ mô.

xrp

Nguồn: Santiment

Mặc dù một số chỉ báo có thể làm hài lòng các nhà đầu tư, nhưng một số liệu khác tiết lộ nhiều điều về động thái giá trong tương lai là tỷ lệ thống trị xã hội.

Nhìn chung, tỷ lệ thống trị xã hội đạt giá trị cao là một dấu hiệu tích cực cho bất kỳ coin nào. Các nhà đầu tư có xu hướng tin tưởng vào nó và đôi khi giữ tài sản đó lâu hơn thời gian dự kiến do dự đoán thu được lợi nhuận trong tương lai.

Dù vậy, trong trường hợp của XRP, bức tranh có vẻ âm u. Token không có bài đăng tăng giá đáng kể sau ngày 7/9/2021. Đây chắc chắn là một điều mà các nhà đầu tư có thể kiểm tra trước khi họ đưa ra quyết định HODL.

xrp

Nguồn: Santiment

Hiện tại, những người chấp nhận rủi ro đang tận hưởng lợi nhuận mà XRP mang lại. Dù vậy, tốt nhất là holder nên biết khi nào cần thoát khỏi thị trường vì thế mạnh trong vụ kiện SEC với Ripple có thể sớm thay đổi.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này