Đây là lý do tại sao Theta (THETA) có thể bùng nổ vào năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theta (THETA) giảm hơn 73% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), nhưng vẫn có một số lý do khiến các trader có thể để mắt đến dự án.

Năm 2021 là một chuyến tàu lượn siêu tốc đối với nhiều dự án trong thị trường tiền tệ điện tử nhưng cũng như bản chất của tiền tệ điện tử, nhiều token đạt ATH và sau đó rơi vào xu hướng giảm trong những tháng tiếp theo khi sự cường điệu xung quanh dự án mất dần và các trader tìm đến những dự án tốt hơn.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra với Theta, một nền tảng phát sóng (broadcasting)  phi tập trung cho phép người sử dụng kiếm phần thưởng bằng cách đóng góp tài nguyên máy tính của họ cho sức mạnh của mạng.

Token THETA bắt đầu bứt phá vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, tăng 2.468% từ mức 0,621 đô la lên ATH mới ở mức 15,9 đô la vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, khi các công ty Global 500 như Google và Sony Europe tham gia chương trình xác thực của mạng và Theta Labs đã được cấp bằng sáng chế thứ hai về các thiết kế để phân phối video và dữ liệu dựa trên blockchain phi tập trung.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, kể từ khi đạt mức 5,98 đô la vào ngày 27 tháng 12, giá THETA đã giảm xuống mức hỗ trợ chính gần 3,85 đô la khi thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn rơi vào áp lực giảm giá.

Đây là lý do tại sao Theta (THETA) có thể breakout vào năm 2022

Biểu đồ giá THETA/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngay cả khi mọi chuyện trở nên tồi tệ, vẫn có một số lý do để hodler Theta tin tưởng vào xu hướng tăng giá trong dài hạn.

Bố lý do để tiếp tục lạc quan đối với THETA vào năm 2022 bao gồm sự ra mắt sắp tới của thị trường ThetaDrop NFT, bổ sung các tài nguyên staking mới và tập trung vào phát trực tiếp và chơi game hiện được hỗ trợ và tích hợp bởi các đối tác tên tuổi lớn.

ThetaDrop ra mắt vào ngày 1 tháng 2

Một trong những bước phát triển lớn nhất của Theta vào năm 2022 sẽ là sự ra mắt đầy đủ của thị trường ThetaDrop NFT. Kế hoạch airdrop token quản trị TDrop cho các thành viên của cộng đồng Theta bắt đầu vào ngày 1 tháng 2.

ThetaDrop không có bất kỳ kế hoạch bán token nào và thay vào đó là kế hoạch phát hành nguồn cung 20 tỷ token của mình trong bốn năm cho các thành viên của cộng đồng cung cấp thanh khoản NFT hoặc stake THETA, TFUEL và TDRop trên mạng.

Đây là lý do tại sao Theta (THETA) có thể breakout vào năm 2022

Lịch trình phát hành TDrop | Nguồn: TDrop whitepaper

Ngoài việc ra mắt ThetaDrop sắp tới, đã có ​​một số dự án mới được khởi chạy trên mạng, bao gồm thị trường OpenTheta NFT và nền tảng Voltswap DeFi, hỗ trợ việc hoán đổi tài sản dựa trên Theta.

Các giao thức như Meter Passport và ThetaBridge cũng hỗ trợ kết nối tài sản giữa Theta và các mạng tương thích máy ảo Ethereum (EVM) khác.

Quyền truy cập staking được cải thiện

Cải thiện quyền truy cập vào staking là một yếu tố tăng giá tiềm năng khác đối với Theta cũng như token gas và tiện ích TFUEL của nó.

Khi mạng ra mắt lần đầu tiên, người sử dụng được yêu cầu stake tối thiểu 10.000 THETA để vận hành một node giám hộ và giúp bảo mật mạng. Cuối cùng, mức tối thiểu bắt buộc đã được giảm xuống 1.000, nhưng giá THETA tăng trên 14 đô la vào đầu năm 2021, dẫn đến hầu hết các holder cũng không thể đáp ứng ngưỡng này.

Điều này dẫn đến việc tạo ra các website như GPooL và gần đây là Thetaboard cho phép các holder THETA và TFUEL có quyền truy cập staking với một khoản hoa hồng nhỏ.

Thetaboard cũng ra mắt thị trường NFT của riêng mình để phục vụ hệ sinh thái NFT đang phát triển, bao gồm các phiên bản giới hạn của bộ sưu tập NFT do những người nổi tiếng như Katy Perry phát hành.

Game blockchain và phát video trực tuyến vẫn là những lĩnh vực đang phát triển

Lý do thứ ba để lạc quan về Theta trong tương lai là sự tập trung của giao thức vào việc thúc đẩy phát video trực tuyến và chơi game dựa trên blockchain cũng như các mối quan hệ đối tác hiện tại của nó với Samsung và Sony.

Chơi game là một trong những lĩnh vực đột phá của hệ sinh thái tiền tệ điện tử vào năm 2021 và xu hướng đó có vẻ sẽ tiếp tục mạnh mẽ vào năm 2022 khi công nghệ blockchain tiếp tục được áp dụng hàng loạt.

Người sử dụng giao diện Theta.tv có thể kiếm phần thưởng bằng cách xem video của các thành viên từ cộng đồng game như League of Legends hoặc The Witcher 3: Wild Hunt. Những người không phải là game thủ có thể xem, đóng góp và kiếm tiền tệ bằng cách xem các kênh từ NASA hoặc World Series of Poker.

Giao thức này cũng được hưởng lợi từ việc hợp tác với nhiều tên tuổi lớn, bao gồm cả Samsung, ứng dụng Theta.tv sẽ được cài sẵn trên TV thông minh do công ty phát hành, cho phép người sử dụng nhận được phần thưởng TFUEL khi xem các chương trình yêu thích của họ. Theta cũng có quan hệ đối tác với Google, Sony và cả ba công ty (bao gồm cả Samsung) hoạt động như các node xác thực cho mạng.

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản của THETA trông hấp dẫn, nhưng hãy xem yếu tố kỹ thuật nói gì.

Phân tích kỹ thuật THETA

THETA đã giao dịch bên trong mô hình tam giác giảm dần trong vài tuần qua. Đường trung bình động hàm mũ EMA 20 tuần tại 5,64 đô la đã dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực.

Đây là lý do tại sao Theta (THETA) có thể breakout vào năm 2022

Biểu đồ giá THETA/USDT khung hàng tuần | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là giảm giá. Việc thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh 3,85 đô la trước đó đã bị ngăn cản bởi EMA 20 tuần. Do đó, đây sẽ trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng cần chú ý trong ngắn hạn.

Nếu THETA bật lên khỏi mức hiện tại nhưng một lần nữa giảm xuống từ EMA 20 tuần, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ, sẽ làm tăng khả năng giảm dưới 3,85 đô la và sau đó trượt xuống 1,46 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 tuần, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, THETA có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản SMA 50 tuần tại 6,88 đô la và cuối cùng là đường xu hướng giảm.

Đây là lý do tại sao Theta (THETA) có thể breakout vào năm 2022

Biểu đồ giá THETA/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

THETA đã thoát khỏi mức hỗ trợ 3,85 đô la vào ngày 11 tháng 1, cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giá giảm. Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ dương, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (4,41 đô la), THETA có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh, nhưng nếu phe bò vượt qua nó, THETA có thể tăng lên 5,94 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức EMA 20 ngày có thể hoàn thành mô hình hai đáy trong ngắn hạn, thiết lập mục tiêu là 8,03 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc đường xu hướng giảm, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán theo các đợt phục hồi. Phe gấu sau đó sẽ cố gắng kéo và duy trì THETA dưới vùng hỗ trợ từ 3,85 đến 3,5 đô la, sẽ báo hiệu sự bắt đầu của xu hướng giảm kéo dài.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này