Đây là lý do tại sao tâm lý của các nhà đầu tư hỗn loạn khi nói đến altcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Với việc giá tiền tệ điện tử di chuyển nhanh chóng theo những hướng bất ngờ, không có gì kinh ngạc khi tâm lý của các nhà đầu tư đang ở trong tình trạng hỗn loạn. Trên thực tế, ngay cả động lực của Bitcoin so với altcoin dường như không ổn định vì cảm giác ngày càng trở nên rời rạc.

Tâm lý trên thị trường

Lưu ý đến giá của Bitcoin, dữ liệu tâm lý tích cực/tiêu cực của Santiment đối với BTC, ETH, BNB và ADA tiết lộ rõ hơn cách các trader trong các khu vực khác nhau phản ứng với những sự kiện gần đây.

Altcoin 1

Tâm lý tích cực/tiêu cực | Nguồn: Sanbase

Trong khi tâm lý của Bitcoin là tích cực và ETH, BNB, ADA cho thấy tâm lý tiêu cực, một điều quan trọng cần nhận thấy là tâm lý dành cho ETH tăng mạnh vào tháng 1/2022.

Mặt khác, dữ liệu mới nhất được cập nhật đến khoảng ngày 20/1/2022. Do đó, vẫn phải xem việc ETH giảm 10,7% trong 24 giờ qua sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý của các nhà đầu tư.

“Với biến động tăng vọt, nhận thức về các tài sản vốn hóa cao trở nên hỗn loạn. Các trader Bitcoin tin rằng cơ hội mua dip đang đến gần và sự hưng phấn của ETH là rất đáng chú ý. Trong khi đó, các trader ADA và BNB đang cho thấy FUD”.

Như vậy, các trader ADA và BNB không cảm thấy thoải mái vì tâm lý nằm sâu trong phạm vi tiêu cực. Hơn nữa, cảm xúc này cũng đã được ghi nhận trước khi BNB giảm 11,9% và ADA giảm 10,1% trong 24 giờ qua.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin giảm dưới 40.000 đô la và đang giao dịch ở mức 35.683 đô la. Trong khi đó, thị trường rơi vào trạng thái vô cùng lo sợ.

Mặt khác, không có gì kinh ngạc khi các nhà đầu tư Bitcoin kêu gọi “mua dip”. Santiment trước đây đã xem xét tỷ lệ thống trị xã hội của các lệnh đối với những người dự định mua dip hoặc đã mua. Tuy vậy, nền tảng phân tích phát hiện ra rằng hầu hết đã thực hiện lệnh long trước khi đạt điểm thấp nhất. Bây giờ, cần thêm một thời gian nữa trước khi dữ liệu cho thấy liệu những người mua dip có nhảy vào đúng thời điểm hay không.

Xem xét số dư dòng ròng trên sàn giao dịch đối với Bitcoin cũng có thể cho thấy các nhà đầu tư đang làm gì. Cho đến nay, năm 2022 chứng kiến dòng ra tăng mạnh mẽ, có thể báo hiệu mọi người mua dip. Tuy vậy, vào thời điểm viết bài, có dấu hiệu của dòng tiền tệ vào. Một lần nữa, cần thêm thời gian để xác nhận liệu đợt giảm giá gần đây nhất có mang lại lượng người mua dip mới hay không.

Altcoin 2

Số dư dòng chảy trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Không chỉ là một kỳ nghỉ đông

Những người theo dõi tiền tệ điện tử có một chút phấn khích khi Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đến thăm Tổng thống Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù The Wall Street Journal xác nhận tiền tệ điện tử không phải là chủ đề trao đổi, nhiều người vẫn hy vọng Tổng thống El Salvador (được cho là mua Bitcoin từ điện thoại) sẽ tham luận cùng Erdogan về chủ đề này. Bukele cũng giới thiệu non sông của mình là “vùng đất của Bitcoin” bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều đáng chú ý là Bukele đã thông báo trên Twitter rằng ông sẽ không mua dip, khi giá Bitcoin trên 41.000 đô la.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này