Đây là lý do giá FTM có thể gặp nhiều khó khăn trong ngắn hạn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vài tuần qua không kém gì một chuyến tàu lượn siêu tốc đối với Fantom (FTM). Kể từ tháng 10, mọi xu hướng tăng đều ít nhiều kết thúc bởi xu hướng giảm và ngược lại.

Tuy nhiên, bối cảnh đã khác một chút trong khoảng thời gian hiện tại. Tháng 12 khá tàn nhẫn với hầu hết các coin. Trên thực tế, FTM cũng không phải ngoại lệ. Vào thời điểm viết bài, altcoin này giao dịch với giá chỉ bằng một nửa mức cao nhất mọi thời đại 3,41 đô la.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Về các yếu tố cơ bản, mọi thứ dường như khá bất lợi đối với Fantom. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức giảm mạnh gấp 4 lần vào tháng 10. Sau đó, vào tháng 11, TVL tạo ra mức cao mới, nhỉnh hơn một chút so với mức trước nhưng lại giảm trở lại vào tháng 12.

Kể từ đầu tháng này, giao thức mất hơn 800 triệu đô la từ hệ sinh thái. Thanh khoản giảm mạnh chưa bao giờ là một dấu hiệu lành mạnh vào bất kỳ thời điểm nào.

FTM 1

Nguồn: DeFiLlama

Hơn nữa, hoạt động phát triển của Fantom cũng bị đình trệ cho đến nay. Số lượng cam kết, số sao và các vấn đề mở trên Github phẳng dần khi sự nhiệt tình của nhà phát triển giảm vài ngày trở lại đây.

FTM 2

Nguồn: IntoTheBlock

Với các yếu tố cơ bản có dấu hiệu xấu đi, triển vọng của FTM hiện tại khá lộn xộn. Trên thực tế, trạng thái của một số chỉ báo on-chain cũng hỗ trợ cho câu chuyện nói trên.

Thị trường FTM hiện thiếu áp lực mua. Khối lượng giao dịch tích lũy của token cũng không thể theo kịp. Do đó, báo hiệu thiếu hụt động lực.

FTM 3

Nguồn: Santiment

Tương tự, dữ liệu của ITB nhấn mạnh các địa chỉ của mạng hiện cũng ít hoạt động hơn so với những tháng trước đó – một dấu hiệu cho thấy những người tham gia thị trường đang dần rời bỏ FTM. Điều này cũng được xác nhận qua biểu đồ tuổi tiêu thụ của token.

Chỉ báo tăng đột biến khá nhiều lần kể từ đầu tháng này. Nói một cách đơn giản, tuổi tiêu thụ đo lường số lượng token thay đổi địa chỉ trên cơ sở thời gian kể từ lần di chuyển cuối cùng.

Các động thái tăng đột biến như vậy thường báo hiệu có lượng lớn token di chuyển sau khi không hoạt động trong khoảng thời gian dài. Hay nói cách khác, người chơi đang thoát khỏi thị trường và đây chưa bao giờ là một dấu hiệu lành mạnh.

FTM 4

Nguồn: Santiment

Vì vậy, với các xu hướng nói trên, rõ ràng gấu đang thống trị thị trường FTM. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới, sẽ rất ít khả năng token giữ vững vị trí hiện tại và nhích lên cao hơn.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này