Đây là hướng đi mới cho Bitcoin sau khi Fed đưa ra lộ trình 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mặc dù tỷ lệ đạt mốc 100.000 đô la của Bitcoin đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 69.000 đô la, nhưng các trader không hoàn toàn mất tinh thần. Hiện tại, hầu hết các nhà phân tích đều xem vùng giá hiện tại là vùng tích lũy tuyệt vời.

Trong tuần qua, thị trường đã có chút khó khăn khi các nhà đầu tư ngày càng sự lo lắng về cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) vào ngày hôm qua (15/12), nhưng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) xác nhận rằng sẽ đưa ra ba đợt tăng lãi suất và cắt giảm mua trái phiếu (tapering) vào năm 2022 dường như đã gây ra sự biến động cho thị trường trong tuần trước. Fed sẽ mua 60 tỷ đô la mỗi tháng trái phiếu bắt đầu từ tháng 1, giảm so với mức 90 triệu đô la của tháng 12 và cho hay có khả năng sẽ tiếp tục quỹ đạo đó trong những tháng tới.

Chứng khoán Mỹ đã cắt lỗ và tăng cao hơn vào hôm qua khi thị trường vượt qua một trong những bất ổn lớn cho đến nay. S&P 500 tăng 1,63% lên 4.709, trong khi Nasdaq Composite công nghiệp nặng tăng 2,15% lên 15.565. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 383,25 điểm, tương đương +1,08%. Cả ba đều chìm trong màu đỏ một ngày trước quyết định của ngân hàng nhà nước.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngân hàng nhà nước đang phải vật lộn với mức lạm phát cao nhất trong gần 4 thập kỷ. Fed được kỳ vọng sẽ tăng tốc tapering trong tháng này.

“Bây giờ tôi đã thấy tỷ lệ tăng cao như thế nào và nó sẽ diễn ra nhanh như thế nào. Sự không chắc chắn được loại bỏ khỏi thị trường. Từ góc độ vốn chủ sở hữu, giờ đây họ chỉ cần tập trung vào thu nhập, tỷ suất lợi nhuận và tăng trưởng”, Jim Caron, chiến lược gia tại Morgan Stanley Investment Management, cho hay.

Toàn bộ thị trường tiền tệ điện tử đang theo dõi chặt chẽ quyết định của Fed bởi vì nhiều người tin rằng nó thường được coi là giảm giá đối với tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền tệ điện tử. Giá Bitcoin và các loại tiền tệ điện tử khác đã giảm mạnh trong những tuần gần đây do các nhà đầu tư sự lo lắng về sự điều chỉnh chính sách diều hâu của Fed. Sự gia tăng giá sau tin tức hôm thứ Tư cho thấy “một cuộc biểu tình cứu trợ”.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung lớn đã cao hơn một chút vào thứ Tư so với một ngày trước. Giá các loại tiền tệ điện tử lớn khác cũng tăng. Ether đã tăng trên 4.000 đô la sau khi giảm xuống dưới 3.700 đô la vào đầu tuần này.

Nguồn: CryptoCompare

Bitcoin đã giữ mức hỗ trợ 46.000 đô la và đang cố gắng đảo ngược xu hướng giảm trong ngắn hạn. Tuy vậy, đà tăng dường như bị giới hạn trước kháng cự 52.000 đô la, gần như đang ở giữa đợt bán tháo 20% diễn ra vào đầu tháng này.

Một phân tích chi tiết hơn về hành động giá gần đây được cung cấp bởi trader quyền chọn “John Wick”, người đã đăng biểu đồ bên dưới để nêu bật sự đảo chiều tăng và giảm đã xảy ra trong hai tuần qua.

Các nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ thay đổi xu hướng sau khi Fed đưa ra lộ trình năm 2022

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Theo Wick, hành động giá Bitcoin gần đây đã thiết lập “hỗ trợ cơ bản vững chắc”, được thể hiện bằng đường ngang màu vàng ở mức 46.588 đô la, về mặt cấu trúc “được gọi là cơ sở giai đoạn 1”.

“Chúng ta có thể mong đợi sự biến động tăng lên. Tôi đang nhắm mục tiêu đến một đợt nén (squeeze). Điều này có thể diễn ra giống như tháng 7, sau khi tạo hỗ trợ giai đoạn 1”.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang quá bán ở mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 5, trước khi giá phục hồi mạnh mẽ. Đà cũng đang ổn định sau vài tuần khối lượng giao dịch thấp.

Trên biểu đồ hàng tuần, điều kiện giá kém thuận lợi hơn vì xu hướng tăng dường như đang chậm lại. Hiện tại, điều này cho thấy những người mua ngắn hạn có thể gặp khó khăn trong khu vực $ 50.000- $ 55.000.

Nguồn: TradingView

Biến động là chuyện bình thường

So với hành động giá trong lịch sử sau mức ATH, sự biến động hiện tại được thấy trên thị trường không có gì đáng lo lắng, theo nhà phân tích thị trường độc lập “Rekt Capital”, người đã tweet rằng thị trường luôn tăng cao hơn sau các đợt giảm giá tương tự trong các thị trường bò trước đây khi nỗi sợ hãi tan biến.

“Tâm lý hoang mang & giảm giá đối với Bitcoin là cực đoan ngay bây giờ. Nhưng mức thoái lui 38% không có gì là quá nghiêm trọng. Trong những năm qua, Bitcoin đã giảm 30-40% nhiều lần trong thị trường tăng giá. Trên thực tế, Bitcoin đã giảm 53% hồi tháng 5 vừa qua. Giảm 38% không phải là quá cực đoan”.

Trader “Crypto Ed_NL” nhận thấy một đợt tăng giá chắc chắn sẽ đến và đăng biểu đồ sau đây phác thảo cách hành động giá có thể diễn ra trong vài tuần tới.

“Kỳ vọng trong những giờ tới: 1 lần giảm giá trước FOMC (ô màu xanh lá cây) sau đó là một đợt phục hồi sau FOMC, tiếp tục chu kỳ tăng giá”.

Các nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ thay đổi xu hướng sau khi Fed đưa ra lộ trình năm 2022

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 1 giờ | Nguồn: TradingView

Dư âm về hành động giá Bitcoin của tháng 9

Một góc nhìn khác đã được đưa ra bởi nhà đầu tư “Crypto Bull God”, người đã đăng biểu đồ sau so sánh hành động giá hiện tại của Bitcoin với cách nó hoạt động vào tháng 9, trước khi breakout xu hướng tăng giá.

“Tôi đã nhìn chằm chằm vào điều này trong vài ngày qua. Không nói sẽ xảy ra giống nhau, nhưng tôi chắc chắn có sự tương đồng ở thời điểm hiện tại so với hồi tháng 9 năm nay”.

Các nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ thay đổi xu hướng sau khi Fed đưa ra lộ trình năm 2022

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù không ai có thể biết chắc chắn mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào khi năm 2021 sắp kết thúc, nhưng một dấu hiệu khả dĩ cho thấy Bitcoin có thể kết thúc năm mạnh mẽ đã được chỉ ra trong tweet của nhà phân tích “Michaël van de Poppe”.

“Cá voi đang mua và thâm nhập rất nhiều vào các thị trường ở những phạm vi này. Bán lẻ sợ hãi”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này