Đây là điều đáng mong chờ từ altcoin $29 tỷ trong năm 2022, theo Gavin Wood

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một nhà tiên phong trong thế giới blockchain đang đưa ra dự đoán năm 2022 của mình cho một loại altcoin đã có một năm đột phá cả về giá cả và các mốc dự án.

Trong một bài đăng trên blog mới, đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood, trao đổi về tương lai của giao thức khả năng tương tác chuỗi chéo Polkadot (DOT), mà anh đã thành lập vào năm 2016.

“Năm 2022 là sự khởi đầu của chương tiếp theo trong câu chuyện của Polkadot. Thị trường sẽ chứng kiến triển vọng về khả năng siêu kết nối được mở rộng dưới một chiếc ô bảo mật duy nhất mà Polkadot cung cấp trở thành hiện thực khi nhiều nhóm parachain giành chiến thắng trong các cuộc đấu giá và tham gia vào gia đình Polkadot.

Với hơn 150 chuỗi phục vụ nhiều mục đích khác nhau đang được phát triển, nhiều trong số đó đã có testnet, có nhiều điều có thể dự đoán trước. Chúng tôi cũng có sự ra mắt của các cầu nối phi tập trung, ban đầu là cầu nối của Parity sẽ kết nối Polkadot với Kusama và sau đó là của Snowfork sẽ kết nối Polkadot với Ethereum.”

Wood nói rằng Polkadot dự định tối ưu hóa code cốt lõi cũng như nỗ lực giảm chi phí mạng và giảm thiểu độ trễ.

“Mục tiêu của chúng tôi là cho phép từng parachain của Polkadot đạt được mục tiêu 1.000 sTPS (giao dịch tiêu chuẩn mỗi giây) trên mỗi phân đoạn của chúng tôi.

Ngoài ra, nỗ lực của team Polkadot sẽ tập trung vào tính năng parathread, cho phép các nhóm không thắng trong một cuộc đấu giá vẫn được Polkadot đảm bảo an ninh và nhận được tất cả các lợi ích của XCMP (truyền thông điệp chuỗi chéo)”.

Giá DOT đã tăng từ mức thấp nhất dưới 10 đô la trong tháng 1 lên mức cao trên 49 đô la vào tháng 5 và 55 đô la vào tháng 11 nhưng kể từ đó đã điều chỉnh đáng kể. Tiền tệ điện tử xếp hạng thứ 10 hiện đang được giao dịch với giá 29,13 đô la.

Nguồn: TradingView

Cha đẻ Polkadot cũng nhấn mạnh cam kết loại bỏ tận gốc những kẻ lừa đảo khỏi không gian tiền tệ điện tử.

“Vào năm 2021, các thành viên của Web3 Foundation và Parity Technologies đã cùng nhau thành lập nhóm Chống lừa đảo, quyết tâm ngăn chặn triều đại tự do của scammer và biến Polkadot trở thành một hệ sinh thái an toàn cho nhiều bên liên quan. Thêm 130.000 đô la đã được chi từ Kho bạc Polkadot và Web3 Foundation để chống lại các trò gian lận.

Trong năm qua, gần một nghìn trang web và các trò gian lận khác đã bị gỡ xuống, với hơn 460 trang web lừa đảo đã được cộng đồng xác định. Kho lưu trữ lừa đảo, một danh sách đầy đủ các trang web và địa chỉ liên quan đến phishing và scam, hiện bao gồm hơn 2.300 mục nhập.

Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự phát triển của Sáng kiến ​​cộng đồng chống lừa đảo bao gồm nhiều thứ hơn là các trang web scam, phát triển dựa vào cộng đồng, cộng tác với các nhóm và dự án hệ sinh thái khác, đồng thời đặt nền móng cho chiến dịch chống lừa đảo phi tập trung và on-chain đầu tiên”.

Wood kết luận bằng cách nêu bật các sáng kiến ​​gây quỹ thành công của Polkadot trong năm qua.

“Hệ sinh thái của chúng tôi cũng tiếp tục phát triển nhanh chóng từ góc độ đầu tư – chúng tôi ước tính rằng hiện tại nó bao gồm khoảng 350 team (ước tính năm ngoái là khoảng 250 team).

Chỉ tính riêng trong năm 2021, khoảng 50 team trong số đó đã cùng nhau huy động được hơn 670 triệu đô la trong tài trợ giai đoạn đầu (vòng hạt giống và Series A)”.

Annie

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này