Đây là cách ETH có thể tăng đến ATH, theo nhà phân tích Benjamin Cowen

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chiến lược gia Benjamin Cowen vừa tiết lộ thời điểm ETH có thể phục hồi trở lại ATH 4.865 đô la.

Trong một phiên chiến lược mới, Cowen nói rằng ETH giao dịch trong phạm vi rộng từ 2.000 đến 4.000 đô la kể từ đầu năm 2021.

ETH 1

Nguồn: Benjamin Cowen

Nhà phân tích lập luận rằng hợp nhất mở rộng của ETH không nằm ngoài dự đoán.

“Bạn cũng phải nhớ rằng biến động đó là điều hết sức bình thường đối với một loại tài sản có thể mang lại lợi nhuận gấp 40 lần trong khoảng một năm. Nếu có thể đạt được 40x trong một năm và sau đó chúng ta phải hợp nhất trong một thời gian, thường thì những giai đoạn hợp nhất này có thể kéo dài”.

Cowen đang đề cập đến cuộc biểu tình lớn của ETH từ tháng 3/2020 đến tháng 5/2021 khi nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu tăng từ khoảng 100 đô la lên hơn 4.000 đô la.

Chiến lược gia cũng nói rằng hành động giá hiện tại của altcoin lớn nhất về vốn hóa giống với cấu trúc thị trường của nó vào năm 2016, cũng hợp nhất trong gần một năm trước khi kích hoạt một đợt tăng vọt parabol.

Sử dụng cấu trúc thị trường năm 2016 của ETH để đưa ra lộ trình cho những gì sắp tới, Cowen dự đoán một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại trước khi kết thúc nửa đầu năm 2022.

“Về mặt định tính, vẫn còn rất nhiều điểm tương đồng giữa những gì xảy ra với ETH vào thời điểm đó và những gì đang xảy ra hiện nay. Bây giờ tôi không mong đợi giá sẽ tăng 200 lần kể từ thời điểm này, ngay cả khi điều này chứng tỏ đây chỉ là hợp nhất đi ngang dài vì đó là những gì nó đã làm lần trước. Giá đã tăng từ 7 đô la lên đến 1.400 đô la trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Tôi không mong đợi điều đó.

Nhưng điều tôi mong đợi là, nếu nó diễn ra, nó có ý nghĩa gì? Nó có có nghĩa là chúng ta vẫn còn một chặng đường phía trước. Nếu phải mất đến tháng 5 để quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó, tại thời điểm này, rất nhiều người sẽ rất hoan nghênh ETH quay trở lại ATH trước đó trước tháng 5”.

ETH bị từ chối ở mức hỗ trợ chính 2.800 đô la

Cuộc biểu tình của ETH chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi giá đạt 2.800 đô la. Bây giờ, người mua đang phòng thủ, cố gắng ngăn chặn sụt giảm thêm.

Các mức hỗ trợ chính: 2.550 đô la, 2.200 đô la.

Các mức kháng cự chính: 2.800 đô la, 3.000 đô la.

Bất chấp nỗ lực xứng đáng của ETH để tăng cao hơn, những người bán đã giữ vững mức kháng cự 2.800 đô la, từ chối giá và đẩy nó vào một đợt pullback.

Người mua sẽ phải bảo vệ mức hỗ trợ 2.500 đô la để tránh thua lỗ thêm khi hỗ trợ quan trọng tiếp theo được tìm thấy ở mức 2.200 đô la. Do vậy, mức hỗ trợ hiện tại được giữ quá lâu thì đây có thể là một đợt pullback dự kiến ​​sau khi tăng 30%.

ETH 2

Nguồn: TradingView

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật

Khối lượng giao dịch: Mặc dù giá giảm nhưng lượng bán ra vẫn yếu. Điều này mang lại cho phe bò cơ hội tốt để bảo vệ ETH ở mức 2.500 đô la.

RSI: Sau khi tạo đỉnh cao hơn, chỉ báo RSI đã giảm do bị từ chối ở mức kháng cự. Tuy vậy, thoái lui này có thể chỉ là tạm thời, đặc biệt nếu RSI tạo ra đáy cao hơn.

MACD: MACD hàng ngày vẫn tăng giá ngay cả khi biểu đồ tạo đỉnh thấp hơn. Gấu phải đẩy ETH xuống dưới 2.500 đô la để thách thức động thái tăng giá mới nhất.

ETH 3

Nguồn: TradingView

Xu hướng hiện tại đối với ETH là trung lập. Sức mạnh của người mua giảm dần khi giá tiếp cận 2.800 đô la. Do đó, ETH có thể hợp nhất trong phạm vi trước khi xu hướng mới xuất hiện.

Dự đoán giá ngắn hạn cho ETH

ETH không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 2.800 đô la và giảm trở lại mức hỗ trợ chính tại 2.500 đô la. Xem xét hồ sơ khối lượng, người bán có thể không quá quan tâm đến việc đẩy giá xuống thấp hơn nhiều. Vì lý do này, giá có thể hợp nhất trong phạm vi này giữa các mức chính.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này