Đây là bàn tay đã thao túng xu hướng giá ETH trong đợt suy thoái mới nhất

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Không giống như phần còn lại của thị trường, Ether chứng kiến sự sụt giảm khiêm tốn chỉ -2,3% vào ngày 4 tháng 12. Tuy nhiên, cái bấc mà nó tạo ra đã khiến mọi nhà đầu tư khiếp sợ. Câu hỏi lớn hơn là, nó đã xảy ra như thế nào?

Ether ‘sấp mặt’ bởi các tổ chức

Các sự kiện vào ngày 4 tháng 12 được cho là vì nhiều lý do, tuy nhiên, IntoTheBlock có thể đã tìm ra nguyên nhân cho riêng Ether.

Theo dữ liệu, các nhà đầu tư tổ chức là đối tượng chịu trách nhiệm cho sự sụt giảm này vì khối lượng giao dịch của họ bất ngờ tăng thêm 6 tỷ đô la và đạt 18 tỷ đô la.

Giá Ethereum tăng và giảm có thể là do điều này

Khối lượng giao dịch lớn Ether | Nguồn: Intotheblock

Trước khi đóng cửa ở mức 4.124 đô la, Ether gần như đã giảm xuống còn 3.470 đô la vào ngày hôm đó, do mức giảm giá rất lớn. Lần cuối cùng khối lượng giao dịch lớn như vậy được quan sát là ngay trước khi giá Ether giảm 7,73% vào ngày 15 tháng 11.

Điều này cũng được xác minh bởi thực tế là khối lượng giao dịch lớn này chiếm 89% tổng khối lượng vào ngày 4 tháng 12, tức là hơn 20 tỷ đô la một chút.

Giá Ethereum tăng và giảm có thể là do điều này

Tổng khối lượng giao dịch Ether | Nguồn: Intotheblock

Dù thế nào đi nữa, các nhà đầu tư đã không để tuột mất cơ hội này và đổ xô mua vào. Ngay cả những nhà đầu tư trước đây không hoạt động cũng đột nhiên quay trở lại và các địa chỉ đang hoạt động tăng đột biến 50%.

Giá Ethereum tăng và giảm có thể là do điều này

Địa chỉ Ether đang hoạt động | Nguồn: Intotheblock

Một số trong số họ đã mua dip, tuy nhiên, hầu hết những người khác có lẽ không, vì ngày 4 tháng 12, hơn 81.000 Ether trị giá 354 triệu đô la đã được bán cho các sàn giao dịch.

Nhưng dù sao, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục có lợi nhuận, chỉ 10% trong số tất cả các địa chỉ đang hoạt động phải đối mặt với thua lỗ.

Giá Ethereum tăng và giảm có thể là do điều này

Địa chỉ Ether đang có lãi | Nguồn: Intotheblock

Ngoài ra, khi có nhiều địa chỉ tham gia vào mạng lưới, khối lượng giao dịch và tính thanh khoản của Ether cũng tăng lên. Nhìn vào số dư trung bình đã không có sự sụt giảm lớn kể từ tháng 9, rõ ràng là các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tăng lên.

Hiện tại, đà trượt giá dường như đang giảm dần do đường trung bình động phân kỳ và hội tụ (MACD) sắp tạo ra giao cắt tăng giá trong xu hướng tăng phía trên đường tín hiệu.

Giá Ethereum tăng và giảm có thể là do điều này

Hành động giá Ether | Nguồn: TradingView

Và chỉ báo định hướng trung bình (ADX) tăng cho thấy xu hướng đang hoạt động đang trở nên mạnh mẽ hơn. Vì nến hiện đang có màu xanh, có nghĩa là xu hướng đang hoạt động có thể trở thành xu hướng tăng và một khi ADX phá vỡ 25, thị trường có thể chứng kiến đảo chiều.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này