Đây có thể là chiếc phao cứu sinh cho short-seller SHIB bị buộc thanh lý

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tại thời điểm viết bài, thị trường tiền tệ điện tử có phần khởi sắc hơn khi Bitcoin tăng 4,5% trong 24 giờ qua. Theo đó, giá của các altcoin cũng trở lại màu xanh và thậm chí tăng mạnh hơn. SHIB là một ví dụ điển hình với mức tăng 5,6% trong ngày.

Điều đáng chú ý ở đây là SHIB tăng hơn 300% trong vòng 1 tháng sau khi ra mắt, kéo theo cơn sốt giao dịch gợi nhớ đến DOGE vào đầu năm 2021. Vốn dĩ bắt nguồn từ một token trò đùa, tiền tệ kỹ thuật số này thu hút sự chú ý chủ yếu nhờ rào cản gia nhập thấp.

Ngoài ra, do có quỹ đạo giá ấn tượng, các nhà đầu tư bắt đầu phân bổ tỷ lệ phần trăm danh mục đầu tư của họ cho SHIB. Trên thực tế, một cuộc khảo sát của Statista tiết lộ rằng hầu hết người sử dụng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đầu tư vào tiền tệ điện tử để phát triển hoặc giải trí. Và SHIB có lẽ được nhiều người coi là một khoản đầu tư tương đối đơn giản, “thắng nhanh”.

Không nghi ngờ gì nữa, token này đã mang lại cho các trader lợi ích không ngờ – tăng 365.600% trong một năm.

Các trader nên làm gì?

Ngoài sự thành công của SHIB, câu hỏi quan trọng lúc này là các trader sắp đón nhận điều gì? Chính xác là một cơ hội kiếm lời ngắn hạn. Điều thú vị là giá có thể hợp nhất trong kênh đi xuống theo biểu đồ bên dưới. Về cơ bản, đó là cờ bò.

Để vượt qua ngưỡng kháng cự kéo dài 2 tháng, SHIB sẽ phải tái xác nhận mức kháng cự ngắn hạn tại 0,00003505 đô la làm hỗ trợ và sau đó di chuyển lên phía trên. Trong trường hợp đó, các trader có thể chọn long ở vùng giá hiện tại.

Đáng chú ý, người bán SHIB thống trị thị trường trong tuần đầu tiên của tháng 2. Tuy vậy, sau ngày 7/2, nhu cầu đã xuất hiện để tạo điều kiện cho đợt phục hồi ngắn hạn. Khi xuất hiện bất kỳ động thái nào về phía nam, phe bò đều cung cấp hỗ trợ long nhiều tháng tại 0,00001989 đô la. Thật kỳ lạ, chỉ số RSI ở mức 48, không đứng về phía họ. Tuy vậy, chỉ báo cạn kiệt xu hướng cho thấy bull run sẽ tiếp tục diễn ra trong một thời gian.

SHIB/USD | Nguồn: TradingView

Short hay không?

Tại thời điểm viết bài, dường như có sự cân bằng giữa những người bán đang short SHIB và những người bán short bị thanh lý vị thế. Điều đó đơn giản có tức là người bán hiện nắm giữ coin này ở một phạm vi rất mong manh là 0,00002787 và 0,00002952 đô la. Quan sát từ góc độ vĩ mô, động lực tích cực đang hiện thực hóa thành một số phiên tăng ấn tượng cho SHIB.

Tuy vậy, mức tăng dù nhỏ nhưng gây thanh lý và khiến thị trường SHIB biến động mạnh. Tất cả những điều này nói lên rằng phía short SHIB ngày càng bị thanh lý nhiều hơn. Qua đó, buộc giá SHIB cao hơn, tương tự như short trên thị trường cổ phiếu.

Vì thế, các nhà phân tích đang mong đợi viễn cảnh tăng giá cho meme coin này. Bên cạnh đó, các chỉ báo on-chain nêu lên cùng một câu chuyện. Ví dụ, giao dịch cá voi tăng đột biến vào ngày 7/2. Khi các giao dịch này diễn ra theo từng đợt, giá thường tăng theo.

shib

Nguồn: Santiment

Số lượng lớn cá voi sở hữu coin luôn là một dấu hiệu tăng giá. Quan sát số liệu thống kê của SHIB, 69,99% tổng nguồn cung lưu hành nằm trong tay cá voi tại thời điểm viết bài. Điều này cho thấy những tín hiệu để dự đoán giá dài hạn, chắc chắn không có vẻ u ám vào lúc này.

Nguồn: IntoTheBlock

Theo mật độ tập trung lịch sử, có vẻ như cá voi đã thúc đẩy cuộc biểu tình của SHIB trong một thời gian dài. Tuy vậy, cần lưu ý giới nhà đầu tư bán lẻ đã xác định vị trí thoát và do đó họ sẽ chốt lời trong thời gian SHIB đi xuống.

shib

Nguồn: IntoTheBlock

Hoàn toàn lạc quan?

Mặc dù thị trường có vẻ sẵn sàng cho một đợt tăng giá vào tuần tới, nhưng điều đáng lo lắng vào lúc này là hoạt động rất tích cực của cá voi. Vào thời điểm viết bài, gần 41,73% địa chỉ có hoạt động đáng kể. Tuy vậy, không thể xác định được chuyển động của họ là mua hay bán.

shib

Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, tổng dòng coin chảy ra khỏi sàn giao dịch tăng thường là dấu hiệu lạc quan. Trong trường hợp đó, các nhà đầu tư thể hiện tâm lý HODL. Tuy vậy, đối với SHIB ngay bây giờ, dòng ra khỏi sàn giao dịch giảm sau một đợt tăng short vào tuần đầu tiên của tháng 2. Điều quan trọng là các nhà đầu tư và trader phải xem xét số liệu này trước khi quyết định mở các vị thế long.

shib

Nguồn: Santiment

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này