Đâu là tiền điện tử được yêu thích ở Hoa Kỳ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bất cứ ai nghĩ rằng meme-coin là vô dụng tại thời điểm này có thể phải suy nghĩ lại. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ở phần lớn Hoa Kỳ, mọi người quan tâm đến các meme-coin theo chủ đề chó như Dogecoin hoặc Shiba Inu hơn là các dự án nghiêm túc lớn được cho là một cuộc cách mạng tài chính.

Mặc dù Bitcoin và Ether chiếm hơn 60% tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, nhưng trong suốt năm 2021, Dogecoin và Shiba Inu đã chiếm được cảm tình của người Mỹ, dẫn đầu ở 30 trong số 50 Hoa Kỳ.

Dogecoin chinh phục gần một nửa Hoa Kỳ

Theo một nghiên cứu của công ty nghiên cứu The Advisor Coach được Business Insider đưa tin, trung bình 7 triệu tìm kiếm về Dogecoin tháng trước. Mức độ quan tâm như vậy vượt quá mức trung bình của Bitcoin và Ethereum cộng lại. Theo Business Insider, mức tăng đột biến như vậy có liên quan đến ảnh hưởng của “Dogefather”:

Sự gia tăng lãi suất một phần có thể là do sự chứng thực của Elon Musk, người đã tuyên bố hồi đầu năm rằng Tesla sẽ chấp nhận Dogecoin như một hình thức thanh toán.

Và mặc dù ấn phẩm tài chính nổi tiếng The Motley Fool xếp Dogecoin là “mã thông báo được thổi phồng hầu như không có tiện ích trong thế giới thực”, nhưng có vẻ như mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai gần với một loạt các khoản đầu tư vốn và Elon Musk quan tâm đến việc cải thiện mã của Doge để điều chỉnh nó với các tiêu chuẩn khả năng sử dụng toàn cầu.

Dogecoin là loại tiền tệ phổ biến nhất ở 23 bang của Mỹ, bao gồm Florida, Hawaii, New Jersey và Arizona. Trên thực tế, Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều tìm kiếm tổng thể nhất cho Dogecoin, với 97 điểm trên 100 trong Google Trends, chỉ đứng sau Thổ Nhĩ Kỳ.

Quan tâm đến Dogecoin. Hình ảnh: Google
Quan tâm đến Dogecoin. Hình ảnh: Google

Shiba Inu muốn trở thành chú chó Alpha

Shiba Inu không ở phía sau xa. “Dogecoin Killer” đã thống trị các tìm kiếm ở California (trung tâm công nghệ của Hoa Kỳ), Washington, Nevada, Wyoming, Texas, North Carolina và New York.

Ngược lại, Bitcoin thống trị ở 10 tiểu bang và Ethereum ở 8. Colorado là nơi ưa thích của Cardano.

Các loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Hình ảnh: Business Insider
Các loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Hình ảnh: Business Insider

Thị trường tiền điện tử meme nổi lên như một loại hiện tượng xã hội trong đại dịch coronavirus. Các loại tiền điện tử như Dogecoin, Shiba Inu, Floki Inu và những loại khác được hưởng lợi từ một số đợt bơm trên mạng xã hội mặc dù không có các nguyên tắc cơ bản đáng kể.

Tuy nhiên, Dogecoin và Shiba Inu đã phát triển đến mức họ đã chinh phục được vị trí trong Top 10 tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất. Hiện tại, Dogecoin đang ở vị trí thứ 10 và Shiba Inu ở vị trí thứ 12.

Và xem xét rằng thành phần chính của tiền (giá trị và sự chấp nhận của nó) hoàn toàn là chủ quan, có lẽ đã đến lúc xem xét lại quan điểm và xem xét các meme-coin một cách nghiêm túc hơn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này