Đạo luật cạnh tranh của Hoa Kỳ là một cuộc tấn công trực tiếp vào ngành công nghiệp tiền điện tử, chính phủ đang chọn kẻ thắng người thua

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis nói rằng “Đạo luật cạnh tranh của Hoa Kỳ năm 2022” được giới thiệu gần đây là một cuộc tấn công trực tiếp vào ngành công nghiệp tiền tệ điện tử. Bà nhấn mạnh:

“Tôi sẽ không khoanh tay đứng nhìn và để những người nắm quyền kiểm soát trong chính phủ lựa chọn kẻ thắng người thua”.

bitcoin tien dien tu

Cynthia Lummis – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Dân biểu Tom Emmer giải thích rằng luật sẽ trao cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen “quyền lực ở cấp độ độc tài để cấm bất kỳ giao dịch nào mà họ cho là liên quan nhưng không có quy trình hợp pháp”.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ nâng cao cảnh báo về “Đạo luật cạnh tranh của Hoa Kỳ năm 2022”

Dự luật “Đạo luật cạnh tranh của Hoa Kỳ năm 2022” được đưa ra trước Hạ viện vào tuần trước, dẫn đến nhiều lo lắng trong lĩnh vực tài chính.

Một trong những người đã cảnh báo về tác động bất lợi của quy định mới là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis nổi tiếng với quan điểm ủng hộ Bitcoin. Vào tuần trước, bà đã giải thích trong một loạt các tweet tại sao dự luật này là “cuộc tấn công trực tiếp” vào ngành công nghiệp tiền tệ điện tử.

“Tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ về phiên bản Đạo luật cạnh tranh Hoa Kỳ của Đảng Dân chủ Hạ viện… đang làm dấy lên nhiều cảnh báo trong ngành tài chính.

Điều khoản này sẽ trao cho Bộ trưởng Tài chính và những người mà bà cử làm đại diện quyền lực đơn phương, không giới hạn trong việc cấm bất kỳ loại tài sản tài chính nào có liên kết với nước ngoài, không cần thông báo công khai và không giới hạn thời gian… Đây là một cuộc tấn công trực tiếp vào ngành tài sản kỹ thuật số.

Nếu quy định này vẫn còn trong dự luật, chúng ta thực sự nên đổi tên nó thành Đạo luật Thất bại của Hoa Kỳ. Điều khoản này ngăn cản sự đổi mới và cạnh tranh. Cảm thấy giống như những gì mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đã áp đặt lên ngành công nghiệp.

Tôi sẽ không khoanh tay đứng nhìn và để những người nắm quyền kiểm soát trong chính phủ lựa chọn kẻ thắng người thua. Nếu đi theo con đường này, chúng ta sẽ đe dọa vị trí dẫn đầu tài chính toàn thế giới của chính chúng ta”.

Thượng nghị sĩ kết luận rằng bà đang thảo luận với các đồng nghiệp trong Thượng viện và các quan chức tại Bộ Tài chính để bày tỏ lo lắng của mình.

Thượng nghị sĩ Lummis không phải là nhà lập pháp duy nhất ở Hoa Kỳ lo lắng về tác động có hại tiềm ẩn của Đạo luật cạnh tranh đối với ngành dịch vụ tài chính.

Chẳng hạn, Dân biểu Tom Emmer đã tweet vào tuần trước:

“Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã đưa ra luật trao cho Bộ trưởng Tài chính quyền lực ở cấp độ độc tài để cấm bất kỳ giao dịch nào mà họ cho là liên quan nhưng không có quy trình hợp pháp. Điều này khiến người dân Mỹ bất lực trong việc buộc Bộ trưởng Yellen phải chịu trách nhiệm”.

Thượng nghị sĩ Lummis, một hodler Bitcoin, đã nhiều lần nói rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời. Trong khi Quốc hội đang trao đổi về việc nâng mức nợ trần, bà ca ngợi:

“Cảm ơn Chúa vì Bitcoin”.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này