Danh mục đầu tư 2022 nên có coin nào?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một thread Twitter gần đây, giáo sư và nhà đầu tư Adam Cochran đã chỉ ra danh mục đầu tư năm 2022 của mình và “danh sách mua sắm” những coin hoạt động tốt nhất tiềm năng trong năm tới.

“Đầu tư vào tài sản thực không chỉ quảng cáo thổi phồng giống như startup, bạn cần phải tham gia lâu dài”.

danh mục đầu tư

Mua dip

Tuy vậy, anh nhắc lại rằng các nhà đầu tư tốt nhất nên ưu tiên giao dịch mua này khi giá giảm, thay vì mua tất cả “cùng một lúc”.

“Rất nhiều dự án trong hệ sinh thái cũng nằm trong địa ngục FDV (Định giá pha loãng hoàn toàn). Do vậy, mặc dù chúng là những sản phẩm tuyệt vời, nhưng chưa chắc hoạt động tốt hơn”.

Về vấn đề này, nhà phân tích nói thêm các dự án có thể không vượt qua chỉ số lợi nhuận. Một ví dụ mà giáo sư đưa ra là về Solana. Đáng chú ý là dự án đã mang lại lợi nhuận xuất sắc 11.219% trong 12 tháng qua. Tuy vậy, anh giải thích:

“Solana đã có một năm bứt phá, sẽ rất khó để nó vượt trội trên thị trường một lần nữa vào năm sau”.

Như chúng ta có thể thấy vào đầu tháng 1, Solana không thể né tránh tâm lý giảm giá trên thị trường lớn hơn. Tại thời điểm viết bài, SOL duy trì phạm vi 24 giờ là 171,31 và 179,61 đô la. Trong khi lợi nhuận hàng tuần vẫn giảm 8%.

Nguồn: TradingView

Bốn thông số chính

Do vậy, câu hỏi tỷ đô ở đây là một nhà đầu tư nên thực hiện lệnh mua cho danh mục đầu tư của họ như thế nào? Cochran nhắc lại 4 thông số thiết yếu của một dự án để đưa ra quyết định đầu tư vào năm 2022. Thứ nhất, nó cần phải là một sản phẩm đang hoạt động. Thứ hai, năm mới là chất xúc tác tiềm năng cho dự án nói trên. Thứ ba, nó cần có “dư địa để tăng trưởng so với các nền tảng tương tự”. Cuối cùng, đặc biệt quan trọng là triển vọng dòng tiền tệ bên ngoài chảy vào.

“Tóm tắt luận điểm cho năm 2022:

  1. Dòng tiền tệ mặt là vua.
  2. Cơ sở hạ tầng là hoàng hậu”.

Cùng với đó, nhà phân tích cũng thúc đẩy một danh mục đầu tư đa dạng và được cân nhắc chính xác.

“Không có danh mục đầu tư nào là 100% và bạn không nên cân nhắc như nhau cho tất cả các tài sản trong một danh mục đầu tư”.

Tại thời điểm này, điều quan trọng cần lưu ý là theo nhà phân tích, hầu hết các chu kỳ tiền tệ điện tử không thực sự có giá trị tương đương với cổ phiếu “giá trị”. Do đó, anh ấy khuyên nên xem xét các giao thức “thúc đẩy doanh thu thực”.

“Ngay cả những giao thức không mang lại doanh thu cho token vẫn có nhu cầu rất lớn, chẳng hạn như các giao thức cho vay có lãi suất vay tăng trung bình gấp 10 lần vào năm 2021”.

Tuy vậy, đối tác của Cinneamhain Ventures cũng tập trung vào việc “mổ xẻ chất lượng và nguồn gốc của doanh thu”:

“Điều rõ ràng là các giao thức có doanh thu thực tế thường xuyên hoạt động kém hiệu quả vào năm 2021”.

Danh mục đầu tư “thần thánh”

Về cơ bản, điều này có tức là “các lựa chọn cho năm 2022 của anh ấy có hàng hóa và dịch vụ DeFi cổ điển” với đội ngũ giàu kinh nghiệm. Do đó, đối với danh mục “thần thánh” của mình, anh ấy đã chọn Ethereum (ETH), Convex (CVX), Yearn (YFI) và Keeper (KP3R) với “mức tăng giá mạnh mẽ” làm động lực cho danh mục.

Trong khi đó, Chủ tịch John Wu của Ava Labs dự kiến “những kẻ hủy diệt Ethereum” sẽ được thêm vào danh mục đầu tư năm 2022.

“Ethereum 2.0 có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi vào 2 năm trước, nhưng thế hệ mới layer 1 đã đánh bại nó”.

Một số dự án trong danh mục bao gồm AVAX, SOL và DOT.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này