Đánh giá khả năng XRP breakout hướng tới 1 đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thị trường tiền tệ điện tử đã từng phải trải qua một số đợt điều chỉnh khá mạnh kể từ đầu tháng này và sâu nhất là vào ngày 4/12. Hôm đó, hầu hết các coin vốn hóa lớn đều giảm giá trị vốn hóa thị trường từ 20-30%.

XRP, tiền tệ điện tử lớn thứ 8 của thị trường, không là ngoại lệ trong giai đoạn điều chỉnh nói trên, giảm từ 0,92 đô la xuống 0,6 đô la vào ngày 4/12. Dù vậy, trong vài ngày qua, coin của Ripple đã thành công ngăn chặn xu hướng giảm.

Giá hợp nhất cho đến nay, xoay quanh mức Fibonacci 61,8%.

xrp

XRP/USDT | Nguồn: TradingView

Vào thứ 5 và thứ 6, XRP đã cố gắng vượt qua mức nói trên, nhưng không thể duy trì ở đó lâu. Phe bò chắc chắn đã có thể ngăn chặn xu hướng giảm, nhưng liệu họ có đủ mạnh để thử breakout lần nữa không?

Ánh sáng cuối con đường

Ở giai đoạn này, những người tham gia thị trường đang khá tích cực giao dịch XRP. Như có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, số lượng địa chỉ hoạt động hiện tại cao hơn nhiều so với tháng 5 năm ngoái.

xrp

Số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ | Nguồn: Santiment

Khi số lượng địa chỉ hoạt động duy nhất tăng lên, đám đông bắt đầu đầu cơ. Giờ đây, các địa chỉ hoạt động sôi nổi chắc chắn là một dấu hiệu tốt nhưng không thực sự chỉ rõ người tham gia thị trường nghiêng về hướng nào.

Vì thế, để biết liệu có bất kỳ xu hướng nào đang xuất hiện trên thị trường hay không, hãy cùng xem xét một vài chỉ báo liên quan đến độ tuổi.

Tuổi tiêu thụ tăng đột biến vài lần trong thời gian gần đây. Dù vậy, nhìn chung nó vẫn theo hướng giảm cho đến nay. Về cơ bản, điều này ngụ ý XRP không hoạt động trước đây không di chuyển nhiều giữa các địa chỉ. Điều đó cũng có có nghĩa là áp lực bán hiện không thống trị thị trường XRP.

Ngoài ra, chỉ báo tuổi trung bình của coin cũng đang tăng, cho thấy HODLer kiên quyết giữ token với dự đoán giá sẽ tăng.

xrp

Tuổi tiêu thụ | Nguồn: Santiment

Vì thế, với sự hiện diện của xu hướng tích lũy hiện tại và không có áp lực bán, XRP có thể sớm bứt phá thành công. Nếu nó cố gắng leo lên trên mức Fib 61,8% trong vòng vài giờ tới, những ngày tiếp theo sẽ khá giống những ngày đầu tiên của tháng 10.

Trên thực tế, tài sản có khả năng sớm lấy lại 1 đô la.

Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ XRP giảm sâu hơn nữa ở giai đoạn này là khá thấp. Hơn thế nữa, nó hiện có hỗ trợ mạnh tại 0,78 đô la. Nếu XRP mất đường này, dự kiến giá sẽ quay trở lại vùng 0,7 đô la.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này