Đánh giá khả năng Bitcoin đạt ATH trong vài tuần tới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử gần đây trông rất tẻ nhạt. Với việc Bitcoin dao động gần mức 57.000 đô la, chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy tâm lý sợ hãi.

Trong khi đó, nhà phân tích TechDev dự đoán giá bật lên “giữa chu kỳ” sau khi xem xét những điểm tương đồng từ các chu kỳ thị trường tăng giá trước đó.

“Cả 3 chu kỳ BTC đều chứng kiến giá bật lên từ đường 1,272 vào “giữa chu kỳ”. Sau đó… Năm 2013 đối mặt với ngưỡng kháng cự 1,55. Năm 2017 đối mặt với ngưỡng kháng cự 1,618. Năm 2021 phải đối mặt với cả hai. Sau quá trình này là tâm lý hưng phấn thay đổi rõ rệt”.

bitcoin

Nguồn: TechDev

Bò Bitcoin có vượt qua được tâm lý chán chường?

Trước đây, các nhà phân tích của JP Morgan đã dự đoán “lợi nhuận từ trái phiếu gia tăng và cuối cùng là bình thường hóa chính sách tiền tệ” có thể làm giảm giá Bitcoin. Điều này tương tự như tác động đối với vàng trong một môi trường vĩ mô tương tự.

Tuy nhiên, đừng quên rằng ngân hàng hàng đầu cũng đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin 146.000 đô la trong dài hạn. Trong khi đó, một nhà phân tích của JP Morgan tuyên bố mục tiêu giá 73.000 đô la “có vẻ hợp lý” trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chủ tịch và CEO Jamie Dimon vẫn tiếp tục duy trì quan điểm phản đối lĩnh vực tiền điện tử. Trong một sự kiện gần đây, ông cho biết “tiền điện tử” không có giá trị nội tại và không thể được coi là “tiền tệ”. Trước đây, Dimon cũng từng nhận xét Bitcoin là “vô giá trị”. Ông gọi loại tài sản này là đầu cơ và nhấn mạnh:

“Đó là chứng cuồng loạn”.

Sự hỗ trợ từ giới đầu tư tổ chức

Trong khi đó, một bộ phận lớn các nhà đầu tư lại tỏ ra không lo lắng trước việc chốt lời ngắn hạn. Báo cáo dòng chảy hàng tuần gần đây của CoinShares chỉ ra rằng mặc dù Bitcoin điều chỉnh 12%, nhưng dòng tiền vào tuần trước vẫn đạt mức cao nhất là 114 triệu đô la, cho thấy phần lớn các khoản đầu tư được đổ vào Bitcoin. CEO Cathie Wood của Ark Invest cũng tin rằng Bitcoin có sự hỗ trợ mạnh mẽ của tổ chức.

“Điều chúng tôi không lường trước được khi tự nghiên cứu về Bitcoin là các tổ chức, chủ yếu là các tập đoàn, bắt đầu đa dạng hóa tiền mặt của họ trên bảng cân đối cho Bitcoin”.

Cùng với đó, Citigroup đã lấn sân sang lĩnh vực cùng những cái tên đình đám như Goldman Sachs, JP Morgan và Bank of America. Và không chỉ các ngân hàng lớn vì theo các báo cáo mới nhất, công ty dịch vụ tài chính Stripe (trước đó đã chấm dứt hỗ trợ Bitcoin) có thể xem xét lại sau những tiến triển mới.

Trong khi đó, điều quan trọng cần lưu ý là số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 đang ở mức cao nhất mọi thời đại mới (38,76 triệu địa chỉ).

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 | Nguồn: Glassnode

KOL Anthony Pompliano tuyên bố trong một podcast gần đây rằng hiện nay có gần 10 triệu ví, bao gồm các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ có ít nhất 0,01 BTC.

Cùng với đó, Arcane Research giải thích rằng không chắc chắn “liệu ​​69.000 đô la có đánh dấu đỉnh của đợt tăng giá này hay không”, trong khi các phân tích khác hy vọng giá BTC sẽ có những bước ngoặt thú vị trong tương lai.

Bitcoin sẽ đạt ATH mới?

Ở quy mô vĩ mô, thị trường Bitcoin vẫn đang trong trạng thái tăng giá. Đây có lẽ là lý do tại sao ngay cả sau hai tuần giá lao dốc, thị trường vẫn giữ được lợi nhuận.

Khi hoạt động chốt lời tăng lên, xác suất thiết lập đỉnh vĩ mô cũng tăng theo. Bây giờ, với đỉnh vĩ mô cuối cùng là ATH mới nhất, có thể hiểu rằng đỉnh tiếp theo sẽ là ATH tiếp theo.

bitcoin

Lợi nhuận thực và giá thực hiện của STH | NguồnGlassnode

Tuy nhiên, ngay sau khi biểu đồ của Bitcoin hình thành nến đỏ đầu tiên sau ATH, những người nắm giữ ngắn hạn (STH) đã chốt lời và xả hàng. Khối lượng chi tiêu của STH (SOPR) tăng đột biến do hoạt động chốt lời ồ ạt.

bitcoin

SOPR của STH Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, thay vì giảm về 1, chỉ báo SOPR STH tiếp tục giảm xuống dưới 1. Thông thường, đây là dấu hiệu đảo ngược xu hướng trong một thị trường tăng giá và nếu SOPR tăng trở lại mức 1 hoặc cao hơn, chúng ta có thể hy vọng về ATH.

Nếu nó tiếp tục tồn tại trong khu vực đó một thời gian dài, nỗi sợ hãi về thị trường gấu có thể trở thành hiện thực.

Ngoài ra, sự hiện diện của Bitcoin trong khu vực chuyển đổi bò/gấu khi chỉ 85-90% nguồn cung có lời cũng gây lo ngại.

bitcoin

Nguồn cung Bitcoin có lời | NguồnGlassnode

Như đã đề cập trước đây, vẫn có khả năng Bitcoin giảm về 50.000 đô la dựa trên hành vi thị trường. Nhưng nếu nó xảy ra, chỉ có thể trong 72 giờ tới. Nếu không, thị trường sẽ phục hồi trừ khi rơi vào một đợt giảm giá tuyệt đối.

Hơn nữa, hiện tại trên quy mô vĩ mô, STH đang tích cực tích lũy và động lực đang hình thành theo hướng HODL. Theo đó, giá có thể bắt đầu tăng trở lại. Như vậy, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy BTC đạt ATH mới trong vòng một hoặc hai tuần tới.

bitcoin

Nguồn cung STH của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này